Hàn Quốc tạm đóng cửa bệnh viện Samsung để cô lập siêu vi MERS

0
8

Ngày 14/06/2015 bệnh viện Samsung, một trong những cơ sở y tế lớn nhất tại thủ đô thông báo tạm thời đóng cửa. Ảnh chụp tại Seoul ngày 10/06/2015.

Dịch viêm phổi cấp tính MERS tại Hàn Quốc đã gây tử vong cho bệnh nhân thứ 15. Trong vòng 24 giờ qua, có thêm 7 trường hợp lây nhiễm. Để ngăn chận dịch lây lan, bệnh viện Samsung, một trong những cơ sở y tế lớn nhất tại thủ đô thông báo tạm thời đóng cửa.

Với 145 bệnh nhân bị lây nhiễm siêu vi MERS và 15 nạn nhân qua đời, Hàn Quốc là quốc gia thứ hai trên thế giới bị viêm phổi cấp tính hoành hành, sau Ả Rập Xê Út tại vùng Trung Đông.

Một người đàn ông 62 tuổi đã từ trần vào ngày Chủ nhật 14/06 tại Busan, thành phố cảng ở cực nam Hàn Quốc, sau khi bị lây nhiễm virus MERS ở bệnh viện Samsung. Hơn 70 người trong đó có bác sĩ, y tá, tài xế xe cứu thương đã bị lây nhiễm tại bệnh viện này.

Để đề phòng xảy ra trường hợp lây nhiễm mới, bệnh viện Samsung thông báo tạm ngưng hoạt động kể từ Chủ nhật 14/06 không nhận bệnh nhân, không thực hiện giải phẫu trừ trường hợp khẩn cấp, cho đến khi có lệnh mới.

Một công dân Hàn Quốc làm việc tại Slovaquia vừa được đưa vào bệnh viện ở Brastislava với triệu chứng MERS. Bệnh nhân là một nhân viên của công ty xe hơi Kia của Hàn Quốc, mới từ Seoul sang được 10 ngày. Giới y tế Slovaquia đang chờ kết quả xét nghiệm.

:I:

SHARE