Hàn Quốc chế tạo máy bay không người lái để theo dõi Bắc Triều Tiên

0
5

Máy bay không người lái Hàn Quốc Remoeye 002B

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay, 23/09/2015, cho biết bắt đầu chế tạo máy bay không người lái loại nhỏ, phục vụ cho việc theo dõi Bắc Triều Tiên.

Theo cơ quan phụ trách Chương trình phòng vệ Hàn Quốc (DAPA), được Yonhap trích dẫn, Bộ Quốc phòng nước này bắt đầu cho sản xuất hàng loạt máy bay không người lái, loại nhỏ, để theo dõi các hoạt động trên lãnh thổ Bắc Triều Tiên và trong khu vực biên giới chung giữa hai nước.

Sau ba năm nghiên cứu, chế tạo thử, công ty Hàn Quốc UCON Système đã tiến hành giao lô máy bay đầu tiên, có tên gọi Remoeye-002B.

Dài 1,4 mét, bề rộng sải cánh là 1,8 mét, máy bay có tốc độ tối đa 80 km/giờ, có thể hoạt động trong vòng 60 phút, theo dõi và truyền các ảnh về cơ sở khai thác ngay lập tức.

Từ nay đến 2017, DAPA sẽ cung cấp loại máy bay này cho các đơn vị bộ binh và lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc có nhiệm vụ theo dõi các hoạt động của Bắc Triều Tiên ở gần khu vực biên giới chung.

Một quan chức của DAPA nhấn mạnh : Việc triển khai loại máy bay không người lái sẽ giúp nâng cao khả năng chiến đấu của các đơn vị bộ binh, cho phép theo dõi từ trên không các hoạt động của đối phương trước khi tiến hành các cuộc tấn công. Đây là một bước tiến quan trọng vì cho đến nay, việc theo dõi đối phương vẫn chỉ dựa vào khả năng quan sát bằng mắt trên thực địa.

:I:

SHARE