Hải Phòng: Hơn 1 tấn tôm chết trắng nghi bị rải thuốc trừ sâu

Một phần tôm thẻ của gia đình anh Quảng bị chết nghi do thuốc trừ sâu

 

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h00, ngày 29/9. Vào thời điểm trên, gia đình anh Phạm Đại Quảng (SN 1987, trú tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) ngửi thấy mùi thuốc sâu bốc lên từ đầm nuôi tôm thẻ chân trắng của gia đình anh tại cống Thống, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy.

Lúc đó, gia đình anh Quảng đã cố gắng cứu chữa bằng nhiều biện pháp. Đến 24h cùng ngày, anh Quảng quăng chài vớt tôm với hy vọng vớt vát được chút tôm còn lại, nhưng hơn 1 tấn tôm nuôi trong đầm đã chết chìm.Sau đó anh Quảng chạy ra kiểm tra thì phát hiện rất nhiều tôm đã chết nổi lên mặt nước, cách đó không xa có một túi nilon bên trong có chứa hai lọ thuốc sâu đã mở nắp.

Khu vực đầm nuôi tôm của gia đình anh Quảng có diện tích khoảng 2.000m2, đầm tôm nhà anh đã nuôi được khoảng 50 ngày, có giá trị khoảng hơn 700 triệu đồng (tính đến lúc thu hoạch), đây là mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của huyện Kiến Thụy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình đã trình báo lên chính quyền địa phương và công an huyện Kiến Thụy. Chủ tịch UBND huyện, công an và các phòng ban của huyện đã xuống tận nơi kiểm tra.

Hiện nay, công an huyện Kiến Thụy đang tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ vụ việc.

Theo Người Đưa Tin