Hai người bị bắt vì bán hai cô gái 16 tuổi cho đàn ông Hoa lục cưới làm vợ

Tin Nghệ An, Việt Nam – Công an CSVN vừa bắt hai người đàn bà cư dân tỉnh Nghệ An bán hai cô gái 16 tuổi cho đàn ông Hoa lục cưới làm cô dâu với giá 280 triệu đồng, tương đương 12,000 Mỹ kim.

Hai bà này khai tên Ngân Thị Dua, 31 tuổi và Vi Thị Hoài Thanh, 39 tuổi, ngụ tại quận Tương Dương, tỉnh Nghệ An có nguy cơ bị truy tố về tội buôn người mà nạn nhân của họ là hai cô gái vị thành niên, với mức án lên tới 7 năm tù đến chung thân.

Báo mạng e.vnexpress.net dẫn phúc trình  của công an CSVN địa phương cho biết, 5 năm về trước, bà Dua thuyết phục 2 cô gái lúc đó mới 16 tuổi sang Hoa lục làm việc với mức lương cao. Bà Dua sau đó liên lạc với bà Thanh tìm cách đưa hai cô gái đến tỉnh Quảng Ninh, băng qua biên giới để bán cho hai người đàn ông Hoa lục cưới làm vợ. Đầu năm nay, một trong hai cô dâu trẻ được gia đình chồng cho phép trở về thăm gia đình đã lập tức tố cáo hành tung của hai bà Dua và Thanh. Hồi tháng 2, hai bà này bị bắt để điều tra về tội buôn người.

Tài liệu thống kê của bộ công an CSVN xác nhận có hơn 3,000 vụ buôn người xảy ra tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến cuối năm 2018. Hơn 4,500 người tham gia đường dây của các tổ chức buôn người để dụ dỗ, mua bán gần 7,000 phụ nữ và trẻ em tại các vùng nông thôn nghèo khổ sang Hoa lục, Malaysia và Nam Hàn để làm vợ hoặc làm nô lệ tình dục. Hoạt động của các đường dây buôn người ngày càng mở rộng thông qua mạng Facebook và Zalo, đặc biệt vì thủ tục nhập cảnh dễ dàng cũng như tình trạng mất cân bằng giới tính tại các quốc gia kể trên.

Theo SBTN

SHARE