Hai cảnh sát viên California thoát chết nhờ súng kẻ tấn công kẹt đạn

0
7

Nghi can Adam Powell. (Hình: Vallejo Police Department)

VALLEJO, California (AP) – Một người đàn ông mặc áo giáp chống đạn đã chĩa khẩu súng tiểu liên vào hai cảnh sát viên đang ở trong tiệm cà phê Starbucks tại thành phố Vallejo, nằm về phía Bắc tiểu bang California, rồi bóp cò, nhưng khẩu súng bị kẹt đạn. Người này bỏ chạy và sau đó bị cảnh sát bắn gần đó.

Cảnh sát trưởng thành phố Vallejo, ông Andrew Bidou, gọi đây là “một âm mưu ám sát” hai cảnh sát viên nói trên, trong lúc họ đang nghỉ giải lao.

Hôm Thứ Hai, Cảnh Sát Trưởng Andrew Bidou nói rằng hai cảnh sát viên này bị bất ngờ và không kịp trở tay trước kẻ tấn công có hỏa lực hùng hậu hơn rất nhiều.

Ðây là cuộc tấn công mới nhất nhắm vào cảnh sát ở Mỹ, kể cả hai vụ xảy ra ở California vài tuần trở lại đây, khiến có ba cảnh sát viên thiệt mạng.

Cảnh sát tại Vallejo, thành phố nằm trong vùng Vịnh San Franciso, nói rằng ông Adam Powell, 41 tuổi, đi ngang qua tiệm Starbucks sáu phút trước đó, rõ ràng là để chuẩn bị cuộc tấn công.

Hình ảnh video từ một máy ghi hình an ninh gần đó cho thấy một người đàn ông đi bộ đến tiệm rồi sau đó bỏ chạy khỏi nơi này ngay sau đó, và có ít nhất một cảnh sát viên đuổi theo.

Cảnh sát nói rằng ông Powell vừa chạy vừa tìm cách lên đạn khẩu súng nhưng bị bắn ba phát ở nơi cách tiệm Starbucks chừng 30 mét.

Nghi can bị thương trong tình trạng trầm trọng nhưng ổn định hôm Thứ Hai. Cảnh sát cũng tìm thấy trong người ông Powell một khẩu súng lục có đạn và cho biết áo giáp ông này dùng là loại dùng cho cảnh sát.

Khoảng sáu giờ trước khi xảy ra vụ này, cảnh sát đến điều tra một báo cáo có nổ súng ở thành phố Suisun City, cách đó khoảng 32 km. Họ tìm thấy đứa con trai 2 tuổi của ông Powell bị thương tích trầm trọng trong nhà một người thân.

Ông Powell không hiện diện nơi này khi cảnh sát tới và các người thân khác cho hay đứa trẻ bị thương vì nghịch súng. Ông Powell từng có hồ sơ phạm pháp, kể cả tội cướp và ma túy

:NV:

SHARE