Guardiola: ‘Trong vòng cấm, Aguero chẳng kém Messi hay Ronaldo’

0
3

Ở vòng đấu mới nhất, nhờ cú đúp của Aguero, Man City giành chiến thắng 4-0 trên sân của West Brom. Kết quả này giúp đoàn quân của HLV Pep Guardiola cắt mạch sáu trận không thắng trên mọi đấu trường, đồng thời bảo toàn vị trí đầu bảng Ngoại hạng Anh.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 30/10, khi được hỏi về việc Aguero có cùng đẳng cấp với Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Luis Suarez hay không, HLV Guardiola nói: “Trong vòng cấm, Aguero ở đẳng cấp đó. Cậu ấy là một trong những cầu thủ thú vị nhất mà tôi từng dẫn dắt. Được làm việc với những người như vậy là một niềm vui dành cho tôi”.

Khi Guardiola mới dẫn dắt Man City, không ít thông tin cho rằng ông chê Aguero về chuyện lười di chuyển khi đồng đội có bóng. Cũng có thông tin cho biết, Guardiola muốn ngôi sao mang áo số 10 tham gia hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn.

“Tôi không hề muốn Aguero phải chạy theo các hậu vệ đối phương”, HLV Man City phản bác. “Tôi cũng không muốn cậu ấy phải nhảy cao hơn họ, những người có chiều cao tốt hơn. Những gì tôi muốn nói là Aguero phải hiểu được cậu ấy quan trọng như thế nào với đội bóng. Khi cậu ấy thoải mái thì đội cũng thoải mái. Còn về lối chơi, Aguero phải cố gắng. Vấn đề không phải là cậu ấy ghi được bao nhiêu bàn. Nếu cậu ấy không ghi bàn, điều đó không có nghĩa là tôi không hài lòng về cậu ấy, về thái độ hay ngôn ngữ cơ thể của cậu ấy”.

Theo Vnexpress

SHARE