“Guardiola muốn tôi đá như Messi và Neymar”

0
10
Leroy Sane chuyển đến Man City với giá 37 triệu bảng vào mùa hè năm ngoái. Cầu thủ 21 tuổi này thích nghi khá chậm với Premier League nhưng bùng nổ trong giai đoạn 2 và trở thành nhân tố quan trọng của Pep Guardiola.
Tuyển thủ Đức thừa nhận anh cảm thấy nợ Guardiola rất nhiều, đặc biệt khi HLV này kêu gọi anh tự tin thi đấu theo phong cách của Messi và Neymar.
Sane nói: “Ông ấy có thể giúp tôi bằng cách đó bởi lẽ ông ấy biết Messi tập luyện, thi đấu như thế nào. Ông ấy từng hướng dẫn Messi mỗi ngày”.
“Và đó là lý do tại sao ông ấy cố gắng giúp tôi. Ông ấy cho tôi sự tự tin khi khuyến khích tôi làm giống như Messi hoặc Neymar”.
Sane phải đợi đến tháng 12 năm ngoái mới có bàn thắng đầu tiên cho Man City,vào lưới Arsenal, nhưng đến thời điểm này, anh đã có 9 bàn thắng trên mọi đấu trường. Ngôi sao người Đức thừa nhận anh từng lo ngại bản thân không đủ khả năng thi đấu cho Man City cho đến khi Guardiola thuyết phục.
Anh nói thêm: “Tôi còn trẻ và có lẽ khi đối đầu với các CLB lớn ở đây, tôi đã nghĩ rằng họ tốt hơn tôi. Tôi hơi sợ hãi bởi vì tôi đến 1 CLB mới, 1 đất nước mới và không biết gì về giải đấu”.
“Nhưng đến phút cuối, Pep nói với tôi: ‘Hãy chơi như cách cậu vẫn chơi ở Schalke, hãy chơi bóng tự do. Các cầu thủ ở đây đều là những con người bình thường cho nên cậu chỉ cần thi đấu tốt nhất có thể”.
Theo Bóng Đá Số