Golf thủ Philippines dẫn đầu giải nghiệp dư quốc gia 2016

Không khí ngày thi đấu thứ hai tại Giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng 2016 “nóng” hơn nhiều so với ngày đầu tiên, vì đây là thời điểm ban tổ chức sẽ cắt loại một nửa số golf thủ tham dự. Kết quả, 42 golf thủ nghiệp dư (trong số 82 người) và 12 golf thủ chuyên nghiệp (trong số 24 người) phải nói lời chia tay giải.

Ở bảng Chuyên nghiệp, Doãn Văn Định duy trì phong độ khi tiếp tục dẫn đầu với thành tích 74 gậy (dư 2 gậy so với par 72) nhờ bốn birdie. Như vậy, sau hai ngày, nhà cựu vô địch giải năm 2012 đang có dương 9 gậy, xếp thứ ba trên bảng xếp hạng. Bám sát Doãn Văn Định là Andy Chu (dương 12 gậy) và Nguyễn Văn Bằng (dương 13 gậy).

Ở bảng Nghiệp dư mở rộng, cái tên vừa mang lại hy vọng và thất vọng chính là golf thủ trẻ số một Việt Nam hiện nay và là nhà đương kim vô địch giải ở hạng Nghiệp dư, Trương Chí Quân. Bước vào vòng hai với vị trí thứ hai ở bảng Nghiệp dư và bảng tổng sắp, Chí Quân đã có cuộc tăng tốc ngoạn mục ở chín hố đầu và vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp lẫn bảng Nghiệp dư với thành tích ngoạn mục 34 gậy (âm 2). Chặng đường này golf thủ 18 tuổi không có bogey nào, và ghi được một eagle ở hố 13 par 5.

Tuy nhiên, Chí Quân lại bất ngờ đánh mất sự ổn định ở chín hố sau, nơi anh có thêm một eagle ở hố 2 nhưng lại ghi đến ba bogey cũng hai double-bogey ở các hố 3 và số 7. Thành tích của Chí Quân do đó bị kéo xuống thành 75 gậy (dương 3) trong ngày thi đấu hôm qua. Chung cuộc anh vẫn xếp thứ hai ở bảng Nghiệp dư và bảng tổng sắp.

Golf thủ đang đứng đầu bảng xếp hạng tổng, và cũng là người đang dẫn đầu bảng Nghiệp dư, là Ruperto Zaragosa III. Thi đấu không quá nổi bật nhưng golf thủ người Philippines có sự ổn định. Sau ngày mở màn không mấy ấn tượng với sáu bogey, golf thủ 18 tuổi đã lấy lại phong độ trong ngày thứ hai. Chỉ hai lần bogey, trong khi ghi được ba birdie và hòa par ở những hố còn lại, anh kết thúc ngày thi đấu này với thành tích 71 gậy (âm 1).

Tổng kết quả của Ruperto sau hai ngày là dương 3, tốt hơn bốn gậy so với người đứng nhì Trương Chí Quân. Ruperto là một trong những đại diện xuất sắc của làng golf Philippines, từng giành chức vô địch giải trẻ quốc gia năm 2011 khi mới 13 tuổi.

Golf thủ người Thái Lan đứng đầu ngày thứ nhất, Varuth Khachonkittisakul bất ngờ sa sút khi ghi đến năm bogey và ba double-bogey, rơi xuống vị trí thứ tám trên bảng Nghiệp dư và 11 trên bảng tổng sắp.

Giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng 2016 sẽ tiếp tục đến ngày 26/6.

Theo Vnexpress