Goá phụ nghèo đau đớn nhìn con ung thư nằm đợi… tử thần!

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo tại thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cô bé Trần Thị Kim Ngân đã sớm phải chịu những thiệt thòi khi người ba của em sớm qua đời vì một căn bênh nan y khi em chỉ vừa mới 3 tuổi.

Vào đầu năm 2016, khi vừa tròn 10 tuổi, gia đình Kim Ngân lại phát hiện em bị ung thư hàm dưới. Để cố cứu lấy con, mẹ của Kim Ngân là chị Nguyễn Thị Hồng đã phải bán mọi tài sản, vay mượn khắp nơi, có một con bò do mặt trận xã ủng hộ chị cũng phải bán đi để lấy tiền đưa con ra Hà Nội chữa trị.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình Kim Ngân từng được Báo điện tử Dân trí đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái và nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của bạn đọc trong và ngoài nước. Sau bài viết này, gia đình Kim Ngân đã được các nhà hảo tâm gửi ủng hộ hơn gần 110 triệu đồng thông qua Quỹ nhân ái, ngoài ra rất nhiều bạn đọc cũng đã gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ cô bé chữa bệnh.

Có được số tiền đó, người mẹ nghèo Nguyễn Thị Hồng như trút bỏ được một phần gánh nặng, và niềm hy vọng lóe lên vì con gái chị đã có thêm điều kiện chữa trị, có thể cứu lấy mạng sống, để Kim Ngân được khỏe mạnh và trở về với bạn bè, thầy cô, nuôi tiếp những ước mơ trong trái tim nhỏ bé.

Thế nhưng, nghiệt ngã thay, sau hơn 1 năm chữa trị, tiêu tốn hết nhiều tiền bạc, qua nhiều lần phẫu thuật, xạ trị nhưng căn bệnh của Kim Ngân không những không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm với nhiều biến chứng. Không thể chữa trị được cho con, người mẹ nghèo đành chấp nhận đưa con về trong bất lực.

Trở lại thăm cô bé Kim Ngân trong một chiều cuối tháng 5, tôi dường như không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến hình ảnh Kim Ngân hiện tại, sau một năm chống chọi với căn bệnh ung thư, Kim Ngân trở nên gầy gò, ốm yếu, khối u hàm dưới ngày càng phình to, trồi ra ngoài làm nứt hết vòng má, miệng của cô bé tội nghiệp. Nhìn bé mà ai cũng đau thấu cả tim gan.

Giờ đang từng ngày đau đớn, chống chọi với căn bệnh ung thư ngày càng nặng
Giờ đang từng ngày đau đớn, chống chọi với căn bệnh ung thư ngày càng nặng

Vì khối u ngày càng phình to, đau đớn nên Kim Ngân dường như không thể ăn uống gì, một hộp sữa thôi cũng phải uống nhiều lần mới hết. Chị Hồng cũng chỉ biết bất lực nhìn con trong đau đớn mà chẳng thể nào tìm ra cách để cứu lấy đứa con gái bé bỏng.

“Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí với số tiền lớn, tui cứ nghĩ rằng đã có thể chữa được cho con, ai ngờ càng ngày bệnh nó càng nặng như ri, các bác sỹ tại Bệnh viện K nói khối u của cháu phát triển quá nhanh nên khó chữa trị, rồi họ nói chuyển cháu sang viện K2 để truyền máu, theo dõi, nhưng vì thấy cháu quá nặng, tiền lại không còn nên tui đành phải… xin con về”, nói đoạn chị Hồng bật khóc.

Nỗi đau đang hằn sâu lên đôi mắt người mẹ tội nghiệp Nguyễn Thị Hồng
Nỗi đau đang hằn sâu lên đôi mắt người mẹ tội nghiệp Nguyễn Thị Hồng

Hôm 29/5 vừa qua, vì con quá đau đớn, bản thân người làm mẹ không thể cầm lòng được trước nỗi đau mà con đang chịu đựng, gia đình, anh em động viên “còn nước còn tát”, chị Hồng lại thuê xe cấp cứu tiếp tục đưa con vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Gọi điện cho chúng tôi, chị Hồng cho biết, các bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế cũng kết luận khối u của bé phát triển quá lớn rất khó để phẫu thuật, và nếu được cũng tốn rất nhiều tiền.

Hiện tại Kim Ngân bị thiếu máu trầm trọng, sức khỏe yếu nên đang được các bác sỹ truyền máu, hồi sức để tiếp tục theo dõi khối u để kết luận có tiến hành phẫu thuật được hay không. Người mẹ nghèo Nguyễn Thị Hồng lại thấp thỏm lo lắng, những trong tâm can cũng hy vọng một phép màu có thể cứu được sự sông của đứa con thơ tội nghiệp.

Chị cũng mong muốn rằng sẽ được các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện chung tay, tiếp tục ủng hộ cho mẹ con chị, để cô bé Kim Ngân có thêm cơ hội ở lại với cuộc đời này…

Thể theo yêu cầu của bạn đọc chúng tôi xin cung cấp lại mã số ủng hộ của chị Hồng:

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Hồng: Thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Số điện thoại: 01665.148.407

Dân trí

SHARE