Giới chức Mỹ kiên quyết không ở khách sạn do Trung Quốc mua lại

0
8

Khách sạn nổi tiếng Waldorf-Astoria. Ảnh: nguồn CNBC

Theo hãng thông tấn AP, vào tháng 9 hàng năm, các nhà lãnh đạo hàng đầu nước Mỹ sẽ tới New York để dự kỳ họp Đại hội đồng thường niên của Liên hiệp quốc và sẽ nghỉ ngơi, làm việc tại khách sạn nổi tiếng Waldorf-Astoria.

Tuy nhiên, vào năm ngoái, khách sạn này đã được Trung Quốc mua lại từ Tập đoàn khách sạn Hilton International.

Theo đó, năm nay, Tổng thống Barack Obama và các quan chức Mỹ đã quyết định từ bỏ truyền thống được kéo dài hàng thập kỷ và sẽ không nghỉ, làm việc tại khách sạn Waldorf-Astoria nữa, mà chuyển sang khách sạn New York Palace Hotel. Theo đó, giới chức Mỹ kiên quyết không ở khách sạn do Trung Quốc mua lại.

Sự thay đổi bất ngờ của các quan chức Mỹ là do những lo ngại về hoạt động gián điệp của Trung Quốc. Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mark Toner chỉ cho biết rằng sự thay đổi này là do hoàn cảnh thay đổi, trong đó có bao gồm những quan ngại về vấn đề an ninh.

Tụy nhiên, AP cho biết thông tin đổi khách sạn này đã được tiết lộ vào tháng 6 vừa qua và phải đến ngày 11.9, một ngày sau khi Chính phủ Mỹ ký hợp đồng cuối cùng với khách sạn Palace, thông tin này mới được công bố chính thức.

(Theo CNBC)