Giết người vì… 300 ngàn đồng

0
8

Hai nghi phạm giết người (Dưỡng đầu trọc, áo trắng) – Ảnh: Mai Trâm

Theo kết quả điều tra ban đầu, rạng sáng cùng ngày, người dân phát hiện anh Nguyễn Minh Khiêm (25 tuổi, không có địa chỉ cư trú nhất định) thuê trọ trong hẻm 71 đường 3/2 (P.Hưng Lợi) bị đâm chết trước số nhà 71/72.

Theo các nhân chứng, anh Khiêm đang ngồi ăn hủ tiếu ở đầu hẻm thì có 2 thanh niên đi xe máy chạy đến và xảy ra cự cãi, dẫn đến án mạng. Gây án xong, hung thủ nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát. Quá trình điều tra, đến khoảng 2 giờ sáng 27.3, trinh sát đã tìm ra nơi lẩn trốn và bắt giữ đối với Dưỡng và Tính – 2 nghi phạm gây ra vụ án mạng.

Tại cơ quan điều tra, Dưỡng và Tính thừa nhận có quen biết với nạn nhân. Mấy ngày trước, Dưỡng cầm cố cho anh Khiêm một điện thoại iPhone 4 để lấy số tiền 300.000 đồng. Sau đó, Dưỡng trả số tiền trên nhưng anh Khiêm chưa chịu đưa lại điện thoại.

Nhiều lần Dưỡng gọi điện thoại để lấy lại điện thoại nhưng anh Khiêm không nhấc máy. Dưỡng tìm đến phòng trọ của anh Khiêm đang thuê trong hẻm 71, nhưng không gặp. Khuya 26.3, anh Khiêm gọi cho Dũng thách thức: “mày muốn gì, qua đây gặp tao”.

Dưỡng rủ Tính cùng đi và lấy theo con dao bầu giấu trong người. Đến đầu hẻm, thấy anh Khiêm ngồi ăn bún nên Dưỡng bước xuống nói chuyện. Hai người xảy ra cự cãi, dẫn đến xô xát. Anh Khiêm bỏ chạy thì bị đâm chết.