Giết bạn gái nhưng không bị bắt, cuối cùng thủ phạm bị “xử” bởi tòa án lương tâm

Có lẽ một phút thức tỉnh của lương tri là nguyên nhân khiến người thanh niên quyết định làm như thế.

Ngày 31/10/2014, cảnh sát bang Illinois, Mỹ nhận được cuộc gọi báo án từ Connor Scott thông báo rằng bạn gái của anh là Kaylyn Whitaker – 20 tuổi đã tự tử bằng súng ngay tại nhà riêng của người thanh niên này ở Martinsville, Illinois.

Khi cảnh sát đến hiện trường, qua điều tra ban đầu, cảnh sát cũng đi đến kết luận Kaylyn đã tự tử. Tuy nhiên, trong quá trình thu thập bằng chứng sau đó để củng cố hồ sơ vụ án, cảnh sát lại phát hiện thêm nhiều manh mối khả nghi.

Chính vì vậy, chỉ 10 tháng sau cái chết của Kaylyn, cảnh sát đã quyết định chuyển hồ sơ vụ án từ một vụ tự tử sang một vụ án giết người. Mặc dù vậy, vụ án của cô vẫn không có nhiều tiến triển và hung thủ vẫn chưa được tìm thấy.

Giết bạn gái nhưng không bị bắt, cuối cùng thủ phạm bị xử bởi tòa án lương tâm - Ảnh 1.

Cornor Scott (trái) đã tự ra đầu thú thừa nhận giết chết bạn gái Kaylyn (phải) sau nhiều năm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trong một bài phỏng vấn với báo chí hồi tháng 12/2018, cha mẹ của Kaylyn nói rằng họ không tin tưởng lời khai của Scott – người bạn trai đã quen được 2 năm của con gái, đồng thời bày tỏ sự thất vọng khi vụ án của Kaylyn vẫn dậm chân tại chỗ.

Chúng tôi cần có một kết thúc, một sự yên bình. Đây là một vụ giết người và đã xảy ra từ tận năm 2015 nhưng đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp. Tôi rất tức giận, vô cùng tức giận“, Leslie Roberts – mẹ của Kaylyn nói.

Giữa lúc cảnh sát vẫn đang đau đầu tìm hung thủ thì bất ngờ vào lúc 8 giờ 30 phút sáng chủ nhật vừa qua, Connor Scott đã tìm đến trụ sở chính sở cảnh sát thành phố Danville, bang Illinois để tự thú, thừa nhận bản thân chính là thủ phạm đã giết Kaylyn năm 2014.

Giết bạn gái nhưng không bị bắt, cuối cùng thủ phạm bị xử bởi tòa án lương tâm - Ảnh 2.

Cả hai quen nhau được 2 năm trước khi sự việc xảy ra.

Cảnh sát ngay lập tức tiến hành hỏi cung Scott và đã ghi hình lại toàn bộ quá trình nhận tội của nghi phạm. Lệnh bắt giữ Scott đã được phía cảnh sát đưa ra hôm thứ hai.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gì đã khiến Scott nhận tội sau ngần ấy năm tự tại. Nhưng theo báo chí đưa tin cho biết hôm 6/2, cảnh sát đã tịch thu súng của Scott sau khi nhận được tin báo từ người bạn gái hiện tại của Scott cho biết người thanh niên này đang có ý định tự tử.

Được biết, Scott hiện 24 tuổi, đã chuyển đến sống ở Danville được 6 tháng và hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Hendricks trong thời gian chờ dẫn độ về Illinois để đối mặt với cáo buộc về tội giết người liên quan đến cái chết của Kaylyn.

Cảnh sát hiện đang điều tra làm rõ động cơ gây án của Scott.

Giết bạn gái nhưng không bị bắt, cuối cùng thủ phạm bị xử bởi tòa án lương tâm - Ảnh 3.

Mẹ Kaylyn vô cùng bức xúc vì vụ án của con gái không có nhiều tiến triển sau nhiều năm nhưng giờ đây bà đã có thể yên lòng vì thủ phạm đã nhận tội.

theo Tổ Quốc

SHARE