Giáo viên bị tố đánh học sinh chảy máu mũi nhiều lần tự ý nghỉ việc

Ban giám hiệu nhà trường thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi việc ông Hà vì ông này liên tục nghỉ việc không xin phép.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Hữu Hà – giáo viên của trường tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) về nhận công tác làm văn thư vào năm 2008. Đến năm 2011, ông Hà được chuyển ngạch lên làm giáo viên.

Một tiết học tại trường tiểu học Nguyễn Du.
Một tiết học tại trường tiểu học Nguyễn Du.

“Từ tháng 10-12.2017, ông Hà tự ý bỏ dạy tổng cộng 36 ngày và một buổi chiều mà không có lý do. Ngày 13.3 vừa qua, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Nguyễn Du tiến hành họp xét đề nghị kỉ luật đối với ông Hà.

Căn cứ theo quy định pháp luật, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã bỏ phiếu đề nghị áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Hà. Sau đó, trường đã báo cáo cho UBND huyện Buôn Đôn về việc ông Hà tự ý bỏ học trong thời gian qua” – bà Bùi Thị Cẩm, Chủ tich Công đoàn trường, thông tin.

Liên quan đến tố cáo của bà Triệu Thị Ngọc Nga – phụ huynh em H.B.N (đang lớp 1G tại điểm trường thôn 9, xã Ea Wer) về việc ông Hà đánh con bà chảy máu mũi, bà Hoàng Thị Bích Trâm – Trưởng Phòng GDĐT huyện Buôn Đôn còn cho biết: Về việc thầy Hà bị tố cáo đánh học sinh, phòng đã chỉ đạo nhà trường vào thăm hỏi cháu Nguyên, đồng thời cho người xuống nắm thông tin tại trường.

“Do gọi điện thoại cho thầy Hà nhưng không liên lạc được nên phòng chỉ đạo trường gửi giấy mời mời thầy lên làm việc theo quy định. Tôi có hỏi thông tin bên cơ quan công an thì họ nói đang hoàn tất hồ sơ và chưa có kết quả” – bà Trâm nói.

Ngoài những sai phạm trong quá trình công tác, nhiều người còn tố cáo ông Hà nhận tiền xin việc.

Về việc này, bà Trâm cho biết, đầu năm 2018, đơn vị nhận được đơn tố cáo của ông V.H.C và ông N.V.N (cùng ngụ thôn 9, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) về việc ông Nguyễn Hữu Hà nhận tiền để xin việc làm cho con của hai người này.

Tiếp nhận đơn tố cáo, phòng chuyển đơn cho Trường tiểu học Nguyễn Du xác minh, làm rõ đơn tố cáo.

Báo cáo số ngày 27.3 của Trường tiểu học Nguyễn Du cho biết, ngày 7.2 trường đã làm việc với hai gia đình người dân nói trên. Tại buổi làm việc, ông C cung cấp cho trường một giấy mượn tiền do ông Hà viết với số tiền 22 triệu đồng. Còn ông T, bố vợ ông N, cung cấp cho trường giấy mượn tiền của ông Hà số tiền 5 triệu đồng.

Mặc dù vậy nhưng khi nhà trường mời ông Hà đến làm rõ thì ông Hà khẳng định, nội dung tố cáo trên là sai sự thực, xuyên tạc, vu khống. Ông Hà cũng đề nghị cấp trên làm sáng rõ sự việc này cho ông.

Theo Lao Động

SHARE