Gia Nã Đại: Trần Đức Tân biến mất bí ẩn với con chó

0
21

Ông Tân và con chó Kinga (Hình của Jacqueline Klug)

MONTREAL – Nhà chức trách và gia đình tại Gia Nã Đại đang kêu gọi sự trợ giúp của công chúng, để tìm ông Trần Đức Tân, 47 tuổi. Ông đã mất tích từ ngày 23 tháng Tám, 2015. Sau 10 ngày không thấy tông tích của ông, các thân nhân đang rất lo lắng và e rằng chuyện chẳng lành có thể đã xảy ra cho ông.

Vụ mất tích này đã khác thường, vì ông Tân là người biết chút võ nghệ, và con chó của ông cũng biến mất mà gia đình cho rằng cả hai cùng đi với nhau.

Theo tin của hãng thông tấn Canada CBC News, vào ngày thứ Hai, 24 tháng Tám, ông Tân đang lý phải gọi một người em gái hay chị của ông. Người này là thân nhân duy nhất của ông sống tại thành phố Montreal. Người em này muốn biết ngày đầu tiên đi học của ông như thế nào. Ông Tân đã ghi danh học lại ngành y tá.

Thế nhưng sau chín ngày kể từ hôm thứ Hai đó, không một ai biết Tân đang ở đâu hoặc có nghe tin tức vì về ông ta hay không. Con chó cưng tên là Kinga của ông cũng biến mất.

Gia đình nói rằng sự biến mất của ông Tân là một chuyện kỳ lạ. Họ nói rằng ông rất cẩn thận, đáng tin cậy, không bao giờ đi đâu mà không nói cho gia đình biết trước.

Cô Jacqueline Klug, cháu của ông Tân đang sống tại Đức, nói với đài CBC, “Tôi không thể tưởng tượng ông có thể bỏ đi như vậy hoặc có một phản ứng nông nổi. Ông không là người như vậy.”

Một ngày sau khi ông thấy anh gọi, người em gái của ông Tân đã đến khu chung cư Cote-des-Neiges và thuyết phục một nhân viên an ninh cho bà được vào phòng của ông.

Trong nhà của ông Tân, bà tìm thấy bóp ví và điện thoại cell của ông, nhưng không thấy ông hoặc con chó Kinga được 11 tuổi.

Cửa ra ban-công đã mở, cho thấy ông Tân có thể đã bước ra ngoài với ý định trở vào nhà trong thời gian ngắn.

Ông Tân được mô tả là khỏe mạnh, biết dạy và cũng tập luyện môn võ Thái Lan Long Muay tại một trung tâm ở Park Extension. Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy lần cuối cùng có người thấy ông Tân là tại trung tâm dạy võ này vào ngày 23 tháng Tám. Người em gái đã xem những số trong điện thoại của ông và gọi được một số bạn học của ông. Những người đó cho biết họ không thấy ông đến lớp học vào ngày thứ Hai.

Cảnh sát đã xem trương mục ngân hàng của ông Tân và không thấy có điều gì khả nghi. Người cháu sống ở Đức cho biết ông đã viết check trả tiền nhà cho tháng Chín.

Cô Jacqueline Klug nói gần như khóc với CBC, “Thật sự không có một lý do nào khiến ông có thể bị người khác hãm hại hoặc cướp của. Một người đàn ông và một con chó không thể nào biến mất cùng một lúc.”

Ông Trần Đức Tân được mô tả là cao 5 feet 5, nặng khoảng 145 lbs. Ông biết nói tiếng Anh, Pháp, Đức và Việt.

Con Kinga là một con chó cái lai giống giữa chó Ber-giê và chó Alaska.

Ai biết ông Tân và con chó ở đâu thì hãy gọi số 514-393-1133 của sở cảnh sát Montreal

:VD:

SHARE