Gia đình Tổng thống Obama có thể chuyển đến sống ở California

Gia đình Tổng thống Obama. (Ảnh: AFP)

Các nguồn tin cho biết, Tổng thống Obama cũng thuê một căn hộ trị giá 4,3 triệu USD ở khu vực Kalorama, ngoại ô thủ đô Washington. Đây sẽ là nơi ở chính của gia đình ông trong ít nhất 2 năm tới. Hiện cả gia đình Tổng thống Obama vẫn có ý định ở lại thủ đô Washington cho tới khi cô con gái út Sasha học xong trung học.

Theo các nguồn tin trên, căn nhà mới của Tổng thống Obama tại khu vực Rancho Mirage thuộc bang California là nơi có nhiều sân golf đẳng cấp thế giới. Hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết về việc này.

Căn nhà mới của Tổng thống Obama cũng không xa với khu vực Sunnylands, nơi từng được các tổng thống Mỹ sử dụng như một Trại David không chính thức ở khu vực phía Tây nước này.

Tờ Desert Sun của Mỹ đưa tin rằng gia đình Tổng thống Obama đã lên kế hoạch chuyển tới sinh sống ở California trong hơn 1 năm qua. Hồi tháng 9 vừa qua, tờ báo này đưa tin, máy bay của Đệ nhất phu nhân Michele Obama được phát hiện đỗ tại sân bay quốc tế Palm Springs.

Ngoài kế hoạch mua nhà ở California, gia đình Tổng thống Obama được cho là cũng muốn mua thêm 1 căn nhà để nghỉ dưỡng ở Hawaii. Tờ The Post đưa tin chuyên gia thiết kế nội thất Michael S. Smith sẽ đảm nhận quá trình thiết kế cho các ngôi nhà mới của Tổng thống Obama. Đây cũng là người đã giúp gia đình Tổng thống Obama trang trí lại Nhà Trắng.

Trong quãng thời gian đợi cô con gái út học xong trung học, gia đình Tổng thống Obama sẽ ở song song tại cả căn hộ ở Rancho Mirage và căn hộ ở khu cao cấp Kalorama. Bất động sản này thuộc quyền sở hữu của Joe Lockhart, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

Căn biệt thự được xây từ năm 1928 có diện tích hơn 700 m2 với 9 phòng ngủ, 8 phòng tắm, một phòng khách và phòng ăn rộng. Ngoài ra, căn biệt thự được đánh giá có thiết kế thoáng mát với khoảng sân rộng, bãi đỗ xe đủ chỗ cho từ 8-10 xe, phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi sau khi rời ghế tổng thống của ông Obama.

Ngoài sự thoải mái và tiện lợi, căn biệt ở Kalorama cũng nằm trong khu dân cư đảm bảo về an ninh hàng đầu ở Washington với nhiều đại sứ quán xung quanh.

Tổng hợp

SHARE