Gia cảnh thương tâm của cậu bé lớp 9 bị bạn đâm trọng thương

0
7
Hình ảnh của em A Tuyết Linh sau khi bị bệnh viện trả về.Nhìn thân hình gầy gò, da bọc xương của em A Tuyết Linh không ai không khỏi xót xa. Dù đau đớn nhưng thấy mọi người vào em vẫn tỉnh và nói chuyện. Chỉ mới đây thôi em còn vui vẻ chạy nhảy cùng bạn bè mà giờ đây cuộc đời của em lại chìm trong những chuỗi ngày đầy nước mắt.

Trò chuyện với phóng viên, mẹ em – chị Y Can (SN 1973) rưng rưng: “Đau lắm. Xót lắm, không ngờ mọi chuyện lại đến nông nỗi này. Giờ chỉ mong ông trời thương cho con được sống lâu cùng cha mẹ được ngày nào hay ngày ấy chứ không thì đau lắm…”.Nói rồi chị gạt vội giọt nước mắt. Chị Y Can kể gia đình chị có 5 người con, Tuyết Linh là con thứ 3 trong gia đình. Trước Linh có 2 chị gái, cả hai cũng đã nghỉ học để ở nhà phụ giúp cha mẹ làm nương rãy, thi thoảng đi làm thuê, làm mướn kiếm đồng ra đồng vào. Còn sau Linh có 2 người em đang tuổi ăn, tuổi học.

Chuyện xảy ra vào đêm 28/5 khi đó Linh đang nhắn tin cho một người bạn gái thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên lao vào đâm. Sau sự việc trên Linh bị thương nặng phải đi cấp cứu. Theo như bác sĩ chẩn đoán, Linh bị thủng ruột.

Chị Y Can rầu rĩ: “Chỉ vì chút hiểu nhầm, xích mích chuyện tình cảm tuổi mới lớn thế mà giờ con tôi ra nông nỗi này. Hiện nay ruột của con đã bị hoại tử không ăn uống được gì nữa, cứ ăn vào là lại ra hết. Nhìn con kêu đau suốt ngày mà tôi không cẩm nổi nước mắt”.

Cũng theo chị Y Can, trước đó bác sĩ đã làm phẫu thuật hậu môn nhân tạo cho em ngay chỗ miếng băng trắng, nhưng giờ ăn cái gì cũng bị đẩy ra phía sau vết đâm, khiến em cực đau đớn.

Vì không ăn được nên sức khỏe của em ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí em sút cân một cách chóng mặt. Từ chỗ một thanh niên đang tuổi ăn, tuổi lớn nay em chỉ còn thân hình da bọc xương, ai nhìn thấy cũng rớt nước mắt.

Về hoàn cảnh gia đình, bố mẹ Tuyết Linh vốn chỉ có 1 sào ruộng, nhưng phải nuôi tới 7 miệng ăn nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Từ ngày Linh nằm viện, bố mẹ em càng thêm túng quẫn, không biết dựa vào đâu. Thậm chí họ còn không có chỗ vay mượn.

“Hai đứa lớn đã nghỉ học vì không còn tiền, giờ chăm sóc Linh với 2 đứa em cũng cực kỳ vất vả. Không có ruộng, ai thuê gì thì làm. Mà mưa gió ai thuê” – chị Y Can buồn rầu.

    Gia cảnh thương tâm của cậu bé lớp 9 bị bạn đâm trọng thương - Ảnh 2
Em A Tuyết Linh hiện đang là học sinh lớp 9, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Bố mẹ em là người dân tộc không hiểu tiếng Kinh, nên quá trình kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng cũng gặp không ít khó khăn. Chưa kể, việc chăm sóc lo lắng cho cuộc sống của Linh và các con cũng đang rơi vào cảnh bế tắc, thiếu thốn.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Đặng Quốc Hùng, trưởng công an xã Vinh Quang cho hay: Ngay sau khi nhận được tin báo từ gia đình, công anh xã cũng đã đến bệnh viện thăm nạn nhân, hoàn tất thủ tục ban đầu, báo cho công an thành phố. Ngay hôm sau công an thành phố cũng đã tiến hành làm việc. Tới thời điểm hiện tại, các đối tượng liên quan đã bị tạm giữ.

Nói về nguyên nhân vụ việc trên, anh Đặng Quốc Hùng cho biết, nguyên nhân do mâu thuẫn xuất phát từ chuyện tình cảm nam nữ, do có thách thức nhau nên xảy ra sự việc đáng tiếc vào tối 28/5. Kết quả là A Tuyết Linh bị đâm trọng thương, thủng ruột hiện đang nguy kịch.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Em A Tuyết Linh : Thôn Konhngo kotu- xã Vinh Quang- Tp kon tum – Tỉnh Kon Tum/ĐT: 01638916356 (Bố em anh A Tril)

Theo Người đưa tin

comments