Georgia hành quyết nữ tử tội đầu tiên trong 70 năm

0
12

Tử tội Kelly Renee Gissendaner bị kết án năm 1998. (Hình: Sở Cảnh Sát Quận Gwinnett)

Trong 70 năm, từ khi bà Lena Baker, một phụ nữ gốc Phi Châu bị xử tử về tội sát nhân ở Randolph County, tiểu bang Georgia nay dự tính đem ra hành quyết trở lại một phụ nữ khác, theo tin của CNN.

Bà Kelly Renee Gissendaner, 47 tuổi, bị kết tội hồi Tháng Hai 1997 về tội lập mưu giết chết chồng là ông Douglas Gissendaner ở ngoại ô Atlanta.

Bà Gissendaner có quan hệ tình ái với ông Gregory Owen, 43 tuổi, nên lập mưu với ông này để giết chết chồng.

Tuy ông Owen đưa ra đề nghị ly dị nhưng bà Gissendaner nói không được vì chồng bà sẽ không để cho yên. Họ đã từng ly dị nhau vào năm 1993 rồi tái hôn vào hai năm sau.

Ngày 7 Tháng Hai, 1997, trong lúc ông Douglas đến nhà bạn để phụ sửa xe, bà Kelly chở ông Owen về nhà, giao cho ông này cây gậy và con dao, chờ chồng bà về sẽ hành động, rồi đi nhảy đầm với bạn.

Ông Douglas về lúc 11:30 pm, ông bị ông Owen dí dao bắt vào xe rồi lái đến một chỗ hoang vắng ở Gwinnett County. Tại đây ông Douglas bị dẫn vào rừng bị lấy hết đồng hồ và ví, làm như bị cướp, rồi bị đánh vào đầu và bị đâm vào cổ chừng 10 nhát.

Bà Kelly đến nơi, hai người lái hai xe đến một chỗ khác rồi ông Owen đốt xe ông Douglas để phi tang chứng cớ, vật mà cảnh sát phát giác vào hôm sau. Thi thể ông Douglas được tìm thấy vào ngày 20 Tháng Hai.

Bốn ngày sau, ông Owen thú tội giết người và khai về bà Kelly, người cũng bị bắt sau đó và bị truy tố. Trong tù bà Kelly nhờ bạn đồng tù kiếm người chịu khai man và sẽ được thưởng $10,000, người này bèn trình sự việc cho luật sư.

Bà Kelly Gissendaner sau khi đã kháng cáo hết tiểu bang và liên bang, nay chỉ còn chờ quyết định vào Thứ Ba tới về thỉnh cầu xin được ân xá nộp lên hội đồng State Board of Pardons and Paroles

:NV:

SHARE