Gạt Nasri, Kompany tự phong đội trưởng ở Anderlecht

Vincent Kompany đã buộc phải thay đổi vai trò của mình ở Anderlecht sau màn khởi đầu không tốt của đội nhà ở giải VĐQG Bỉ.

Như đã biết, trong phiên chợ hè năm nay, Vincent Kompany đã chia tay Man City và kí hợp đồng với Anderlecht. Tại đây, anh vừa thi đấu, vừa kiêm chức HLV. Tuy nhiên, ở giải VĐQG Bỉ mùa này, Anderlecht lại có màn khởi đầu quá tệ. Sau 4 vòng đấu đầu tiên, họ vẫn chưa có nổi 1 chiến thắng (hòa 2, thua 2).
Vì vậy, Kompany đã quyết định thay đổi vai trò của mình. Thay vì chỉ đạo chiến thuật, anh sẽ chuyên tâm vào thi đấu. Thậm chí, theo SportMail, cựu trung vệ Man City còn tự phong cho mình chức đội trưởng của Anderlecht để tiện chỉ đạo trên sân cỏ.
Trước đó, Kompany đã trao băng đội trưởng cho Samir Nasri, 1 trong những tân binh của Anderlecht trong hè này. Nhưng hiện tại, do cần thay đổi nên trung vệ người Bỉ đã phải đòi lại băng thủ quân. Theo HLN (Bỉ), những thay đổi trên đã được Kompany quyết định trong cuộc họp khẩn sau trận thua Kortrijk 2-4.

Do chuyên tâm vào thi đấu nên Kompany quyết định nhường quyền chỉ đạo chiến thuật cho HLV Simon Davies. Thông tin này đã được chính ông Davies tiết lộ trên HLN.
“Đến thời điểm này, Kompany phải ra sân. Cậu ấy sẽ dẫn dắt đội bóng trên sân. Tất nhiên, không ai nghi ngờ khả năng của Kompany nhưng điều quan trọng là ở thời điểm hiện tại, đội bóng cần cậu ấy thi đấu. Tôi sẽ thay cậu ấy chỉ đạo chiến thuật bên ngoài sân”, ông Simon Davies tiết lộ trên HLN.
Thực tế, ở giải VĐQG Bỉ mùa này, Vincent Kompany dù mang danh HLV nhưng đã đá chính trong cả 4 trận đấu của Anderlecht. Dù đã 33 tuổi nhưng anh vẫn sở hữu nền tảng thể lực sung mãn để thi đấu đỉnh cao.
Theo HLN, ở Anderlecht, Kompany đang áp dụng sơ đồ và chiến thuật rất giống Man City. Thậm chí, trung vệ người Bỉ còn thường xuyên liên lạc với HLV Pep Guardiola để nhận được sự tư vấn.
Theo Bóng Đá Số