Gần 1,000 học sinh phải đi xét nghiệm vì ăn thịt heo bệnh tại trường

Tin Việt Nam –  Báo Tuổi Trẻ loan tin, sáng ngày 16 tháng 3, gần 1,000 gia đình ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã đưa con lên hai bệnh viện lớn ở Hà Nội để xét nghiệm tìm ấu trùng sán heo.

Trước đó, vào tháng 2 năm 2019, một số phụ huynh đã phát hiện bếp ăn của trường con mình đang học là trường mầm non Thanh Khương, thuộc huyện Thuận Thành có thịt heo có những nốt trắng, nghi là heo gạo.

Từ ngày 7 tháng 3, nhiều phụ huynh đưa con đi xét nghiệm thì có 61 trẻ dương tính với ấu trùng sán heo. Vì vậy, các phụ huynh khác đã lo sợ, đưa con mình lên Hà Nội để làm xét nghiệm.

Bác sĩ Trần Hải Ninh, làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương cho biết, sáng ngày 16 tháng 3, có 500 gia đình đưa con đến bệnh viện làm xét nghiệm, còn ngày hôm trước thì có 230 gia đình. Trước sự việc này, bệnh viện đã phải làm việc từ 5 giờ sáng để lấy mẫu xét nghiệm cho các cháu học sinh.

Còn tại Viện Sốt rét Côn trùng và Ký sinh trùng Trung ương, thì có đến 400 trẻ em đến làm xét nghiệm, tăng gấp 3 lần so với ngày 15 tháng 3.

Một số phụ huynh bất mãn cho biết, con họ ở nhà được ăn uống rất kỹ lưỡng, nhưng từ khi họ phát hiện ra nhà trường cho con ăn thịt heo mắc bệnh đã khiến họ lo lắng. Không chỉ vậy, một số phụ huynh đứng ra tố cáo sự việc thì đã bị giang hồ đến nhà khủng bố, nhắn tin dọa giết.

Theo SBTN

SHARE