FIFA thử nghiệm tính năng phân tích tình huống ngay trong trận đấu bóng đá

0
9

Theo đó, công nghệ xem lại video và phân tích trong trận đấu mới được FIFA và IFAB (hội đồng bóng đá thế giới) cấp phép thử nghiệm sẽ phân tích từng tình huống gây tranh cãi và đưa ra quyết định chính xác trong khi trận đấu đang diễn ra.

Theo IFAB, công nghệ này sẽ giúp các trọng tài đưa ra những quyết định đúng đắn trong những tình huống có thể quyết định kết quả trận đấu ví dụ như phạt penalty, thẻ đỏ trực tiếp hay công nhận bàn thắng. Về cơ bản thì với mỗi tình huống gây tranh cãi, sẽ có một bộ phận xem lại video và giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất ngay lúc đó, thay vì sau khi trận đấu kết thúc. Việc thử nghiệm này dự kiến sẽ được bắt đầu từ đầu năm sau nhưng quyết định cuối cùng là có ứng dụng công nghệ này hay không chỉ được đưa ra vào năm 2018 hoặc 2019 mà thôi.

Trong số các giải đấu tham gia thử nghiệm công nghệ này có giải nhà nghề Mỹ (MLS), Bundesliga của Đức, giải Úc, Brazil, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Trước đó, FIFA cũng đã ứng dụng công nghệ vạch vôi (goal-line technology) vào bộ môn này.

Nguồn: The IFAB