Em trai ông Bush bị lộ trước kế hoạch “dìm hàng” đối thủ

0
6

Jeb Bush. Ảnh: AP

Vài giờ trước khi cuộc tranh luận lên sóng giờ vàng hôm 6-8, theo giờ địa phương, ứng viên sáng giá của đảng Cộng hòa vốn là em trai cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush, cơ quan phụ trách chiến dịch tranh cử của ông đã “sơ ý” đăng tải lên trang web tranh cử của mình những “gạch đầu dòng” cho thấy các dữ liệu nhiều khả năng là kế hoạch để ông Jeb Bush dùng để “dìm hàng” hai đối thủ khá nặng ký trong cuộc tranh luận là Scott Walker và Marco Rubio.

Các thông tin “nhạy cảm” này sau đó đã bị gỡ bỏ.

Tuy nhiên, các nhà báo của trang Politico đã nhanh tay, nhanh mắt ghi nhận lại những thông tin chính hiện đã không còn trên trang chủ chiến dịch tranh cử của ông Jeb Bush.

Theo đó, trong số đó có nội dung mang tiêu đề “Jeb Bush và Marco Rubio” bao gồm các ghi nhận bất lợi cho nghị sỹ Marco Rubio như: “Marco Rubio chỉ ủng hộ một 1 dự luật được thông qua thành luật” hay “Rubio chỉ ủng hộ 2 dự luật được Thượng viện thông qua”, hay “Rubio có tỉ lệ mất phiếu ủng hộ nhiều nhất so với bất cứ thượng nghị sĩ nào trong sự nghiệp”.

Trong khi phần chuẩn bị để công kích nghị sỹ Walker cũng có những nội dung tương tự như: “ông Walker đã không giữ được cam kết tạo ra 250.000 việc làm trong nhiệm kỳ thống đốc bang Wisconsin đầu tiên”, hay “Cơ quan phát triển kinh tế bang Wisconsin của ông Walker chìm trong bê bối”…

Khi được hỏi về những đăng tải nói trên, Tim Miller – người phát ngôn của ông Bush đã trả lời qua thư điện tử như sau: “Đó là những trang “nháp” và hiện đã bị gỡ bỏ. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều thông tin cho cuộc tranh luận theo yêu cầu của tình huống”.

(Theo Politico)