Dùng kem làm tan mỡ đúng cách

0
6

 

Hãy hiểu đơn giản rằng, sở dĩ các loại kem tan mỡ phát huy được tác dụng giảm béo là nhờ vào hiệu quả của chất caffein và chất chuyển thể sữa lecithin có trong thành phần của kem để làm tiêu hao những tế bào mỡ.

Do tính hòa tan rất tốt, nên khi xoa kem làm tan mỡ lên người, những chất này sẽ nhanh chóng xuyên thấm qua da và đưa những chất khác vào để phá hủy những mô mỡ ngay vùng thoa kem.

Dưới đây là một vài hướng dẫn cách dùng kem làm tan mỡ đúng cách:

1. Thoa kem tam mỡ 2 lần/ ngày

Với loại kem đánh tan mỡ bụng, bạn nên thoa 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Sau khi thoa kem nên dành thời gian khoảng 1 phút để massage vùng ấy. Tốt nhất là vẫn nên tập luyện sau khi đã dùng kem tan mỡ.

2. Loại bỏ tế nào chết sau khi theo kem tan mỡ

Sau khi thoa kem nên chà xát ngoài da để loại bỏ những tế bào chết, thay thế bằng lớp tế bào mới làm choda mịn màng.

3. Thoa kem tan mỡ lên vùng đùi, eo, bắp chân trước khi luyện tập

Nếu có thể, bạn hãy thoa kem tan mỡ lên vùng đùi, eo, bắp chân từ 30-40 phút trước khi tập luyện. Bạn cũng có thể thoa từ 1-2 lần mỗi ngày. Nhưng tốt nhất là không nên dùng kéo dài quá 12 tuần.

4. Đừng ỷ lại vào kem tan mỡ

Xin nhắc rằng, bạn đừng bao giờ quá ỷ lại vào kem tan mỡ, vì chỉ có những phương pháp giảm cân “cổ lỗ sĩ” như luyện tập, ăn uống hợp lý… mới có thể giúp bạn đạt được cân nặng lý tưởng và duy trì nó một cách bền vững.

5. Khi dùng kem tan mỡ những lo lắng, bồn chồn là không thể tránh khỏi

Cuối cùng cũng xin nói thêm, trên thực tế đã có không ít trường hợp phải gánh chịu tác dụng phụ của kem tan mỡ như mất cảm giác ngon miệng, lo lắng, bồn chồn, tâm lý bất an, tiêu chảy, nhịp tim đập không đều, tiết nhiều mồ hôi, nôn mửa… Vì vậy, khi dùng kem tan mỡ, nếu bạn có một trong những biểu hiện này thì nên báo ngay với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Theo SKGĐ

SHARE