Đua xe bị tai nạn, tài xế Việt bị bắt, bạn Mễ chết

0
13
Cảnh sát đang thu thập chứng cớ tại nơi xảy ra tai nạn vào sáng sớm thứ Sáu. (Hình SAPD)

SANTA ANA – Khi đến nơi, cảnh sát thấy một cảnh tượng hãi hùng. Một chiếc xe bị bể nhiều mảng, đứt bay bánh xe, thân xe văng đi nơi khác, hai người ngồi bất tỉnh ở trong xe. Sau đó nhà chức trách xác nhận một hành khách đã thiệt mạng, còn tài xế bị thương nặng. Người lái xe là John Nguyễn, 21 tuổi, từ Garden Grove, sẽ bị truy tố tội lái xe trong lúc say rượu.

Theo tin của Sở Cảnh Sát Santa Ana, vào khoảng 12:37 sáng thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016, các cảnh sát viên đã đến nơi được báo tin là có xảy ra tai nạn. Tại góc đường Fairview Street và MacArthur Boulevard, cảnh sát viên đầu tiên có mặt đã thấy một chiếc xe màu đỏ có hai người bị thương và bị mắc kẹt ở bên trong. Cảnh sát viên này liền gọi xe cứu thương và xe cứu hỏa (OCFA).

%image_alt%
Chiếc BMW bị bể thành nhiều mảng trong tai nạn vào sáng sớm thứ Sáu ở góc đường Fairview và MacArthur ở Santa Ana. (Hình SAPD)

Chiếc xe bị bể nát là một chiếc BMW 328i thể thao màu đỏ đời 2007. Các nhân viên cứu thương thẩm định hành khách trong chiếc BMW này đã thiệt mạng tại chỗ. Họ chở tài xế bị thương nặng đến một bệnh viện trong vùng.

Theo điều tra sơ khởi, tài xế John Nguyễn đã say rượu. Dựa theo những chứng cớ được thâu thập tại chỗ, kể cả sự thiệt hại của chiếc BMW, cộng với lời khai của một vài nhân chứng, cảnh sát nói rằng chiếc BMW đã chạy với tốc độ rất nhanh về hướng bắc trên đường Fairview. Theo vài người chứng kiến, chiếc BMW này có thể đã chạy đua với một chiếc Dodge Charger màu đen hoặc màu xanh đậm với dàn đèn màu xanh lá cây nằm ở bên dưới.

Tài xế của chiếc BMW đã lạc tay lái sau khi xe băng qua ngã tư MacArthur Boulevard và tông vào hai gốc cây nằm dọc bên đường Fairview Street. Sự va chạm quá mạnh đã khiến phần trước của chiếc xe bị dính vào thân cây, trong khi phần sau của chiếc xe cùng hai người ngồi bên trong tiếp tục bay tới trước theo hướng tây bắc và dừng lại bên lề đường phía tay của đại lộ Fairview.

Đến trưa cùng ngày, cảnh sát cho biết nạn nhân thiệt mạng là anh Federico Hernandez, cũng 21 tuổi, từ Westminster.

Vì chất cồn là một trong các yếu tố đưa đến tai nạn, tài xế sẽ bị truy tố tội lái xe trong lúc say rượu. Cảnh sát còn điều tra, và một số tội trạng khác cũng có thể được đưa ra sau.

:VD:

SHARE