Du khách Việt Nam dán tem giả vào sổ thông hành để ở lại Philippines bất hợp pháp

Tin Taguig City, Philippines – Các viên chức di trú tại phi trường Ninoy Aquino của Philippines vừa bắt giữ hai vợ chồng người Việt Nam lưu trú quá hạn và định rời khỏi Philippines bằng cách dán tem giả trên sổ thông hành.

Hai người này là Nguyễn Thanh Quang, 35 tuổi và vợ là Phạm Thị Dung, 34 tuổi đang chuẩn bị lên phi cơ bay đến Sài Gòn đã bị nhân viên của Sở Kiểm soát Du lịch chặn lại tại nhà ga số 2.

Theo ông Grifton Medina, giám đốc điều hành Cục Di trú phi trường Ninoy Aquino thì sổ thông hành của đôi vợ chồng Nguyễn Thanh Quang và Pham Thị Dung có dán tem đề ngày đến Philippines là 11 tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, theo dữ liệu kiểm soát của Cục Di trú phi trường Ninoy Aquino thì họ không hề làm thủ tục nhập cảnh Philippines vào ngày nói trên. Cuộc kiểm soát sau đó cho thấy con tem dán trên sổ thông hành ghi ngày nhập cảnh của hai công dân Việt Nam không chính xác. Grifton Medina nói rằng hai vợ chồng ông Quang và bà Dung đã lưu lại Philippines 9 tháng qua, và ngày nhập cảnh gần đây nhất của họ là 5 tháng 6 năm 2018. Ông Medina nói rằng thay vì nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú và đóng tiền lệ phí theo quy định thì họ chọn cách mua con tem giả với giá rẻ để dán lên sổ thông hành của tổ chức gian lận muốn giúp du khách ngoại quốc ở lại quá hạn tiết kiệm tiền.

Hai vợ chồng ông Quang và bà Dung đang bị tạm giam tại Camp Bagong Diwa, thành phố Taguig để điều tra.

Theo SBTN

SHARE