Du khách người Úc chết ở vịnh Hạ Long: Chân bị trói và gắn thanh nâng tạ

Sau khi vớt được thi thể du khách tên Stephen Jonhn Scott (54 tuổi, quốc tịch Úc) bị rơi xuống vịnh Hạ Long khi đang ngủ đêm trên tàu gần đảo Titop, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện chân của vị khách này bị buộc dây ni lông và thanh nâng tạ.

Du khách người Úc chết ở vịnh Hạ Long: Chân bị trói và gắn thanh nâng tạ

Cơ quan điều tra tình nghi vụ du khách rơi xuống vịnh Hạ Long là một vụ tự tử.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu ghi nhận, hai cổ chân ông Stephen Jonhn Scott bị buộc chặt bằng sợi dây ni lông, một đầu dây buộc cố định vào thanh ngang kim loại để nâng tạ.

Trên cơ thể của ông Stephen Jonhn Scott không có thương tích, không có tác động ngoại lực. Kết quả pháp y xác định nạn nhân chết do ngạt nước. Cơ quan điều tra bước đầu tình nghi có thể đây là một vụ tự tử, không có dấu hiệu của một vụ án hình sự.

Trước đó, như đã đưa tin, trưa ngày 5/2, tàu du lịch của Công ty Hạ Long Biển Ngọc chở 16 du khách đa quốc tịch, trong đó có ông Stephen Jonhn Scott, cùng một hướng dẫn viên người Việt, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Sáng ngày 6/2, 14 du khách rời tàu vào thăm hang Sửng Sốt thì ông Stephen Jonhn Scott ở lại trên boong cùng một phụ nữ quốc tịch Anh và 6 nhân viên tàu.

Khoảng 8h30, những người trên tàu nghe tiếng động trên mặt nước, sát mạn phải tàu. Sau đó, thủy thủ đoàn không tìm thấy ông Stephen Jonhn Scott nên báo lực lượng chức năng. Sau gần 5 giờ tìm kiếm, các đơn vị cứu hộ phát hiện thi thể nạn nhân tại vùng nước khu vực Nhà Lát, cách vị trí tàu dừng gần 100 m.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Dân trí

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

35 queries in 2.183 seconds.