Du khách ngoại quốc chết vì hít khí cười tại quán café ở Hà Nội

Tin Hà Nội, Việt Nam –  Tin của e.vnexpress.net cho hay, một du khách ngoại quốc uống café tại một cửa hàng ở Hà Nội đêm Chủ Nhật (10 tháng 2) đột ngột ngã ra chết sau khi hít “khí cười” mua và sử dụng ở đây.

Nạn nhân khoảng 30 tuổi, chưa biết quốc tịch đã cùng gia đình du lịch Việt Nam. Tin tức lan truyền trên mạng Facebook đêm Chủ Nhật nói rằng, người đàn ông này ngất xỉu trên một chiếc ghế dài đặt trong quán café ở đường Lý Thái Tổ, Hà Nội sau khi hít thử loại bóng cười được bơm đầy khí nitrous oxide và qua đời khoảng 30 phút sau.

Công an CSVN quận Hoàn Kiếm xác nhận cái chết của du khách ngoại quốc kể trên, cho biết đang tiến hành cuộc điều tra.

Bài báo của e.vnexpress.net nói rằng các quán rượu và café toạ lạc tại các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn thường bán cho khách hàng các loại sản phẩm liên quan đến ma tuý, một tệ nạn bùng nổ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Họ có sẵn các loại ma tuý như ecstasy, methamphetamine và ketamine cũng như cần sa lén lút bán cho khách hàng theo yêu cầu, đặc biệt tại các cuộc liên hoan, lễ hội âm nhạc.

Một số chuyên viên trong lĩnh vực cho biết khí cười là một chất kích thích bơm vào quả bóng bay, gọi là bóng cười gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tim mạch và hệ thần kinh của người sử dụng. Người trẻ ở Việt Nam muốn thử hít khí cười để mang lại cảm giác phấn khích, tê dại, cười nghiêng ngã mà không biết sau đó có thể rơi vào tình trạng trầm cảm, và lăn ra chết đột ngột.

Theo SBTN

SHARE