Du khách Nam Hàn bị bắt khi mang vào Việt Nam 200 chiếc điện thoại di động đã sử dụng

Ảnh: Zing

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Một du khách Nam Hàn mang 200 chiếc điện thoại di động đã sử dụng khi nhập cảnh Việt Nam, bị nhân viên quan thuế  CSVN tại Sài Gòn chận bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất hôm thứ Năm (10 tháng 1).

Theo báo mạng e.vnexpress.net, du khách này tên Kang Joo Kyung, 35 tuổi, bị nhân viên thuế quan CSVN chận xét hành lý và tìm thấy 200 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 1.6 tỉ đồng, tương đương  68,915 Mỹ kim. Trong số này, có một số thương hiệu điện thoại được nhiều người sử dụng ở Việt Nam như Apple, Samsung. Không có giấy tờ hợp pháp để giải thích nguồn gốc 200 chiếc điện thoại di động kể trên, ông Kang thú nhận rằng ông định đưa điện thoại cũ vào Việt Nam bán lại để kiếm một khoản tiền. Công an CSVN tại  Sài Gòn cho hay sẽ tiếp tục điều tra nội vụ.

Năm 2017, thẩm phán một phiên toà tại Sài Gòn đã kết án hai người đàn ông Nam Hàn tên là Her Min Chul và Cho In Soo, mỗi người 3 năm tù giam vì tội vận chuyển 96 điện thoại di động đã sử dụng vào Việt Nam. Theo quy định hiện hành thì các nhà nhập cảng điện thoại di động phải ghi danh với cơ quan viễn thông của Việt Nam để được kiểm soát phẩm chất sản phẩm. Quy định này buộc người buôn lậu vi phạm phải nộp tiền phạt và tái xuất sản phẩm của họ.

Hiện nay thì du khách đến Việt Nam được phép mang thêm chiếc điện thoại di động thứ hai để sử dụng cho cá nhân. Dù vậy, chiếc điện thoại di động thứ hai này vẫn phải bị đánh thuế nếu trị giá vượt quá 10 triệu đồng Việt Nam, tương đương 430 Mỹ kim.

Theo SBTN

SHARE