Dr Kimberly Hồ khai trương văn phòng tranh cử

0
14

Thị Trưởng Tạ Đức Trí (giữa) lên tiếng ủng hộ Dr Kimberly Hồ (bên trái) tranh cử vào HĐTP Westminster, và đứng bên cạnh là MC Nguyễn Văn Chuyên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ứng cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, Dr Kimberly Hồ đã chính thức khai trương văn phòng tranh cử tại địa chỉ 15191 Beach Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 4 giờ chiều thứ Năm, 25 tháng Tám, 2016.

Đến tham dự có Đại Đức Thích Viên Pháp (GHPGVNTN của HT Quảng Độ); Mục Sư David Huỳnh; Ni Sư Thích Nữ Như Như. Về dân cử có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành phố Westminster; bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ); Nghị Viên Phát Thế Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali); kỹ sư Ngãi Vinh (Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali); ông Hiếu Nguyễn (Chánh Lục Sự Quận Cam), bà Dina Nguyễn (Giám Đốc Thủy Cục Địa Hạt 1 Orange County).

Về phía cựu chiến hữu QL/VNCH, ngoài song thân của Dr. Kimberly là cựu Đại tá Hồ Sĩ Khải (Khóa 3 Thủ Đức), có một số niên trưởng và cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức như Đại Tá Trang và phu nhân, niên trưởng Vũ Trọng Mục, Phan Khắc Nhượng, Nguyễn Trọng Thu và phu nhân, Vũ Ngọc Bích, Phan Kỳ Nhơn, Trần Vệ, và các cựu sĩ quan Vũ Đình Trung, Vũ Thức, Võ Tấn Kha, Bùi Đẹp, Hứa Trung Lập, Lê Quang Dật, Vũ Thức, Vũ Long Sơn Hải, anh Hiệp và một số cựu quân nhân trong CLB Xe Jeep, bà Madalena Lài, bà Cúc (hai người thường xuyên đi từng nhà vận động cho Dr. Kimberly), ông Sang (người Mỹ nói thông thạo tiếng Việt), ca sĩ Mai Vy, bà Như Hảo (GĐ Radio Mẹ Việt Nam) và một số vị khác chúng tôi nghe xướng danh không rõ.

Không Quân Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70 Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức điều hợp chương trình. Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm và giới thiệu quan khách, MC Nguyễn Văn Chuyên giới thiệu Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu. Ông Tạ Đức Trí nói, “Sự có mặt của chúng tôi tại đây là để ủng hộ Dr Kimberly Nguyễn và tôi hy vọng cô sẽ trở thành Nghị Viện HĐTP Westminster vào ngày 8 tháng 11 sắp tới, vì Dr Kimberly Hồ có khả năng, đã làm chủ cơ sở thương mại trong thành phố từ hơn 20 năm qua và rất thành công. Chúng tôi tin tưởng với khả năng làm việc cũng như sự chân thành và dám dấn thân để đối đầu với cuộc tranh cử đầy cam go. Hy vọng thành phố chúng ta sẽ có thêm một nghị viên có bản lãnh, có kinh nghiệm, sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách và đặc biệt cô có trái tim Việt Nam và trái tim tranh đấu cho tự do, dân chủ tại VN và tranh đấu cho tập thể người Việt tỵ nạn chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau ủng hộ và bỏ phiếu cho Dr Kimberly Hồ.”

Người phát biểu thứ hai là Nghị Viên Bùi Thế Phát. Ông nói, “Chúng ta có mặt ở đây là để nói lên sự ủng hộ Dr Kimberly Hồ, cô rất xứng đáng đại diện cho cư dân Westminster, và cũng đại diện cho cộng đồng người Việt chúng ta tại hải ngoại.” Ông Phát nói tiếp, “Làm Nghị viên một thành phố không cần phải là người có tài nổi bật nhưng phải cần có đức để đưa ra những ý kiến giúp cho thành phố phát triển tốt đẹp về mọi mặt. Dr Kimberly Hồ từ nhiều năm trước đã thành công trên thương trường và có cuộc sống thoải mái như hiện nay thì việc cô ra ứng cử để phục vụ cộng đồng là điều vô cùng trân quý.”

Ông cũng nhắc lại, trước đây, trong vai trò Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết, ông được cô Kimberly giúp bảo trợ $20,000; lúc đó Cộng Đồng đang gặp rất nhiều khó khăn và khi đó cô chưa hề nghĩ đến việc ra tranh cử mà chỉ giúp với cả tấm lòng, cả trái tim, muốn cho cộng đồng chúng ta có cuộc diễn hành Tết. Sau đó, cô vẫn tiếp tục trợ giúp cho công cuộc diễn hành Tết và đặc biệt trong những lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh giúp cho các Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH ở quê nhà. Dr. Kimberly là người giúp rất nhiều, và có thể nói, cô là một cá nhân đóng góp nhiều nhất trong các cá nhân khác. Ông Phát nói quả quyết, “Với tấm lòng đó và với khả năng, kinh nghiệm, tôi nghĩ cô là người xứng đáng nhất để chúng ta dồn lá phiếu, giúp cho cô thành công để phục vụ cộng đồng. Tôi và nhà tôi cầu chúc cô sớm đạt được ước nguyện ăn cơm nhà vác ngà voi để phục vụ cho Cộng Đồng chúng ta.”

Tiếp theo, Dr. Kimberly phát biểu. Cô nói, nhiều người thắc mắc lý do Kimberly ra ứng cử, họ nói “Tại sao đang sướng lại ra?” và cô giải thích rằng, cô đã từng làm việc trong Ủy Ban Quy Hoạch thành phố Westminster hiện đang làm trong Ban Nghiên Cứu Tài Chánh, Ủy Viên Giao Thông thành phố nên cô biết rõ hiện nay thành phố đang thiếu hụt $14 triệu Mỹ kim, và “như một người đi đường thấy có người bị té ngã, mình không thể làm ngơ mà phải vực người đó dậy, nên mặc dù Kimberly đang có cơ sở thương mại phát triển, Kimberly vẫn phải ra ứng cử để đem khả năng, thiện chí và kinh nghiệm của mình, giúp cho City Westminster chúng ta không bị thâm thủng ngân sách và ngày càng phồn thịnh.”

Dr. Kimberly cũng cho biết, hiện HĐTP Westminster chỉ có hai người gốc Việt là Thị Trưởng Trí Tạ và Nghị Viên Tyler Diệp, nên mỗi khi quyết định việc gì ảnh hưởng đến cộng đồng Việt Nam thì chỉ có hai phiếu trên 5 phiếu, nên không đủ túc số, phải cần 3/5 mới thành công. Do đó, nếu cộng đồng có thêm một người gốc Việt nữa thì mọi việc sẽ rất dễ dàng.

Cô cũng tiết lộ, “Vào buổi họp Hội Đồng Thánh Phố Westminster tối thứ Tư (24-8-2016) có một người Việt đứng lên, không tiện nói tên, biết được sự thiếu hụt ngân sách của thành phố nên phát biểu, Bây giờ nên bắt tay với Việt cộng để mang những dịch vụ hay để mang tiền của họ vào đây để giúp chúng ta thoát khỏi sự thiếu hụt này. Đó là điều mà chúng ta cần quan tâm, vì Kimberly biết rằng họ còn muốn thảo luận chi tiết nữa nên Kimberly rất lo sợ, vì Kimberly là hậu duệ của QL/VNCH, Kimberly không thể để chuyện đó xảy ra nếu Kimberly trở thành nghị viên HĐTP Westminster.”

Sau đó, một số vị khác như niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Bác sĩ Võ Đình Hữu, Đại Đức Thích Viên Pháp, Chủ Tịch Ngãi Vinh, ông Bùi Trọng Nghĩa, ông Trần Vệ lên phát biểu. Tất cả đều lên tiếng ca ngợi Dr. Kimberly Hồ là một hậu duệ xuất sắc của QL/VNCH (tốt nghiệp MBA) có khả năng và kinh nghiệm, xứng đáng đại diện cho cư dân Westminster và cho cộng đồng Việt Nam.

Cần thêm chi tiết xin vào: www.votedrkimberlyho.com. Cần liên lạc xin email cho: [email protected]

:VD:

SHARE