Đốt pháo mừng Tết gây hỏa hoạn trong khu phố Little Saigon

0
7

Pháo đốt trong khu thương xá Grand Century vào đêm thứ Hai. (NBC News)

SAN JOSE – Pháo bông đốt mừng năm mới có thể là nguyên nhân gây ra một báo động hỏa hoạn cấp hai tại một khu thương xá ở San Jose, theo nhà chức trách cho biết vào đêm thứ Hai. Đám cháy đã làm mất vui cho những người đi dự đốt pháo bông mừng Tết Bính Thân.

Trong vùng Thung Lũng Điện Toán, mỗi năm vẫn có cả hàng trăm người tụ tập trên bãi đậu xe ở khu thương xá Grand Century Shopping Mall, để mừng xuân và đốt pháo ở địa điểm số 1111 trên đường Story Road. Khu vực này được gọi là Little Saigon, vì có đông người gốc Việt sinh sống.

Vào chiều tối, đám đông ở bãi đậu xe reo hò khi pháo nổ ran trên bãi đậu xe, mặc dù San Jose có một lệnh cấm đốt pháo không chuyên nghiệp.

Vào một thời điểm, ngay sau 8 giờ rưỡi tối, một cây bách bốc cháy bên cạnh một cửa hàng, rồi lửa lan ra bên ngoài một tòa nhà. Đoạn video do đài NBC Bay Area nhận được cho thấy pháo nổ và cây bách bốc cháy.

Các nhân viên cứu hỏa San Jose được gọi đến vào lúc khoảng 9 giờ tối. Họ dập tắt đám cháy có mức báo động cấp hai, và không có ai bị thương.

Đại úy Cesar Martinez từ Sở Cứu Hỏa San Jose nói rằng ông không biết chắc chắn chính xác có phải pháo gây ra đám cháy hay không, mặc dù những dấu hiệu ban đầu cho thấy có lẽ pháo chính là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Ông nói, “Có lệnh cấm đốt pháo bông tại thành phố San Jose. Chúng tôi đang đánh giá và điều tra về nguyên nhân gây ra đám cháy nhỏ này. Như quý vị có thể thấy, có nhiều yếu tố mà chúng tôi phải xác định cái gì thực sự gây ra hỏa hoạn. Vì vậy chúng tôi vẫn đang điều tra. Nhưng đúng là chúng tôi có lệnh cấm đốt pháo trong thành phố.”

Một nhân chứng nói với nhật báo San Jose Mercury News, rằng ông cùng với nhiều người khác đang thưởng thức chương trình đốt pháo không chính thức ấy, thì bỗng nhìn thấy cây bách bốc cháy. Ông nghĩ rằng có ai đó đã ném pháo bông vào cây.

Vào sáng thứ Ba, cảnh sát chưa bắt ai trong vụ cháy này.

:VD:

SHARE