Đồng sáng lập Facebook: Ông Trump thắng cử, nước Mỹ sẽ thụt lùi

0
14

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump (trái) và nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz. Ảnh: Gettyimages

Trong một bài đăng trên Medium, tỷ phú Moskovitz cho hay cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là “một cuộc trưng cầu dân ý về người mà chúng ta muốn trở thành (tổng thống Mỹ)” và – hẳn là đề cập tới Donald Trump – nói: “Chúng ta sẽ được thúc đẩy bởi nỗi sợ, những điều chia rẽ chúng ta?”

Moskovitz tuyên bố rằng “Đảng Cộng hòa và Donald Trump nói riêng, đang có tầm nhìn bằng 0, nhấn mạnh một cuộc đua giả giữa cử tri của họ và phần còn lại của thế giới”. Trong khi đó, Moskovitz cho rằng ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton “đang có tầm nhìn lạc quan, tính toàn diện và cùng có lợi”, bởi vậy, bà nhận được sự ủng hộ của ông và vợ, bà Cara Tuna.

“Là một quốc gia, chúng ta cần tìm cách mang lại sự đoàn kết và chúng tôi tin rằng nền tảng dân chủ hiện phù hợp hơn để điều đó xảy ra”, ông Moskovitz khẳng định.

“Những đề xuất của Trump không hợp lý khiến nước Mỹ buộc phải lo ngại rằng lợi ích của ông ta trong vị trí tổng thống có thể không chỉ mở rộng ra ngoài chiến thắng của một cuộc đua và quảng bá thương hiệu cá nhân của ông ta”.

Ông trùm công nghệ còn cảnh báo: “Nếu Donald Trump chiến thắng, nước Mỹ sẽ tụt lùi và trở nên tách biệt khỏi cộng đồng quốc tế”. Moskovitz cho biết tiền mặt của ông và vợ sẽ dành để hỗ trợ các nhóm của đảng Dân chủ.

 (Theo Ny Post)