“Động lòng” với gà gói lá sen đậm đà lôi cuốn

0
7
Gà gói lá sen gần giống với món gà nướng đất sét nhưng thay vì được bọc bằng đất sét, gà gói lá sen được phủ kín bởi một lớp bột mỳ xung quanh. Tuy vậy món ăn này vẫn giữ được hương vị thơm ngon bởi thịt gà trước đó đã được ướp gia vị rất cầu kỳ.

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính+ 1 con gà+ Muối+ Mỡ lợn+ Lá sen+ 1 chiếc dây thừng+ Lạp xường+ Nấm hương+ Thịt trai+ Xì dầu, dầu ănPhụ liệu+ 400g bột mỳ+ 1 ít rượu vang+ Muối+ Ngũ vị hương+ Nước, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào+ Hành, gừng, tỏi

Cách làm

1

– Gà rửa sạch, để vào nồi.- Pha 1 thìa ngũ vị hương, nửa thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào.

2

– Trộn cùng với hành, gừng, tỏi đã xắt nhỏ.- Rưới hỗn hợp nước vừa pha lên thân gà và bụng gà, để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

3

– Nấm hương ngâm cho nở, sau đó thái nhỏ, lạp xường, thịt trai cũng thái nhỏ.- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, dầu sôi thả nấm hương, lạp xường, thịt trai vào xào gần chín rồi múc ra đĩa cho nguội.

4

– Thoa một lớp mỡ lợn bên ngoài thịt gà. Dùng tăm nhọn chọc những lỗ nhỏ trên bụng gà.- Đặt gà vào giữa lá sen, bọc kín, dùng dây thừng buộc chặt.

5

– Trộn bột mỳ với nước cho nhuyễn. Phết bột mỳ kín hết bọc lá sen thịt gà.- Lấy một ít bột mỳ nhào nhuyễn, dùng dụng cụ cán bột cán dẹt mỏng, sau đó bọc kín phần lá sen thịt gà một lần nữa cho đẹp.

6

– Dùng giấy bạc bọc kín thịt gà, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 2 tiếng.- Khi thịt gà chín lấy ra, để lên đĩa một lúc rồi từ từ bóc giấy bạc, lớp bột mỳ và lá sen ra rồi thưởng thức.

7