Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng liên tục tăng

0
10

Nhiều ngôi nhà tại Pescara del Tronto đổ sập do động đất – Ảnh: CNN

Cơ quan bảo vệ dân sự của Italy xác nhận các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu được tìm thấy ở nhiều địa điểm bên trong và ngoài các ngôi làng Amatrice, Accumoli và Arquata del Tronto thuộc khu vực đồi núi giữa Lazio và Marche. Đây là những ngôi làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất nói trên.

Các cơ quan chức năng Italy cho rằng số người thiệt mạng sẽ còn tăng do trận động đất xảy ra vào rạng sáng khi mọi người còn đang ngủ và đây là những khu vực du lịch nổi tiếng của Italy với lượng khách du lịch tương đối lớn.

Ngay sau trận động đất, Tổng thống Italy Sergio Matterella kêu gọi tập trung mọi lực lượng để cứu giúp những người còn sống, hỗ trợ những người bị thương và bảo đảm điều kiện tốt nhất có thể cho những người bị mất nhà cửa.

Trong khi đó, Thủ tướng Matteo Renzi đã đến thị sát vùng núi Apennine thuộc vùng Lazio và Marche, kêu gọi tập trung mọi nỗ lực nhằm cứu trợ những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Chính phủ Italy cam kết tăng cường công tác cứu hộ để “không bỏ sót ai hay bất kỳ gia đình nào”.

Sau trận động đất này, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bày tỏ cảm thông và tình đoàn kết với Italy, đồng thời gọi trận động đất là một “thảm họa kinh khủng”. Ông Hollande tuyên bố Pháp sẵn sàng hỗ trợ cơ quan chức năng Italy trong mọi hoạt động cần thiết để cứu hộ người bị nạn trong những ngày tới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng tuyên bố sẵn sàng cung cấp bất kỳ sự viện trợ cần thiết nào cho Italy để cứu hộ người bị nạn trong những ngày tới.

SHARE