Donald Trump dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng nhờ… lăng mạ đối thủ

0
8

Theo một cuộc khảo sát của Wall Street Journal/NBC News được đăng tải ngày 2.8, thì Donald Trump, “ông trùm hoa hậu Mỹ” đang dẫn trước các ứng cử viên khác trong đảng Cộng hòa trong cuộc đua làm đại diện đảng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Cuộc khảo sát trên 1.000 người trưởng thành trên khắp nước Mỹ tiết lộ rằng 19% cử tri thuộc đảng Cộng hòa lựa chọn ông Trump làm đại diện cho đảng mình. Ông trùm hoa hậu và bất động sản “lắm tài nhiều tật” này đang dẫn trước Thống đốc bang Wisconsin Scott Walke người được 15% ủng hộ và cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush được 14% ủng hộ.

Cuộc thăm dò này cho thấy ông Trump thường xuyên “lăng mạ đối thủ”, như mới đây đã tuyên bố rằng Thượng nghị sĩ John McCain không phải là anh hùng trong chiến tranh Việt Nam, không hề ảnh hưởng gì tới kết quả thăm dò của cử tri Mỹ.

Hồi tháng 6, chỉ có 5% cử tri ủng hộ Trump làm ứng cử viên hàng đầu của mình cho cuộc đua vào Nhà Trắng, theo các thăm dò dư luận trước đó đã được công bố.

Trump, đã công bố chiến dịch tranh cử của mình vào giữa tháng 7, ngay lập tức nổi lên trở thành vị trí ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa hiện nay.

“Ông trùm hoa hậu Mỹ” là thành viên đảng Cộng hòa, nhưng công khai chỉ trích đảng của mình cũng như các chính trị gia nói chung.

“Họ chỉ biết nói giỏi, nhưng có hành động gì đâu”, Trump phát biểu trong cuộc vận động tại thành phố Laconia, bang New Hamshire.

“Theo nhiều cách khác nhau, tôi còn thất vọng hơn về những người Cộng hòa. Họ đều biết sự phẫn nộ lớn này, cho dù là vụ Benghazi hay những bức thư điện tử…nhưng không có gì xảy ra cả”, vị tỷ phú nhắc tới vụ lãnh sự Mỹ tại Benghazi, Libya bị tấn công cùng việc bà Hillary Clinton dùng email cá nhân trong công việc khi tại vị.

Trước đó, ngay trong ngày mở màn chiến dịch tranh cử, Donald Trump không ngần ngại gọi những người nhập cư Mexico là những kẻ tội phạm, hiếp dâm và buôn ma túy. Vị tỷ phú thậm chí còn kêu gọi xây một bức “trường thành” trên biên giới với Mexico để ngăn người nhập cư trái phép. Phát ngôn này khiến người Mexico tức giận.

(theo Sputnik News)