Donald Trump chỉ trích châu Âu xu nịnh, thổi phồng Mỹ

0
11

Donald Trump cùng vợ và con gái trong chương trình truyền hình trực tiếp trên đài CNN. Ảnh CNN

Tỷ phú bất động sản, ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các thành viên NATO đã thổi phồng khả năng của Mỹ là do nước này đang đóng góp rất nhiều tài chính cho liên minh.

“Chúng ta đang phải chi quá nhiều và chúng ta bị thổi phồng. Hai mươi tám quốc gia đã thổi phồng chúng ta”, ông Trump nói trong một chương trình truyền hình trực tiếp của đài CNN.

Ông Trump gọi NATO là “di sản của quá khứ”: “Đó là một di sản bởi chúng ta vẫn còn đang tìm kiếm Liên Xô trong khi nó chẳng còn tồn tại. NATO được thành lập cách đây 60 năm và đến giờ nó vẫn không thay đổi”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump còn chỉ trích hệ thống chính trị Mỹ chồng chéo, “chống lại ông” và cáo buộc đảng Cộng hòa ngăn cản ông trở thành đại diện chính thức trong cuộc tranh cử vào Nhà Trắng.

“Họ thay đổi các quy tắc một vài tháng trước”, Trump nói. “Bạn có biết lý do tại sao họ đã thay đổi các quy tắc không? Bởi vì họ thấy tôi đã làm thế nào và họ không thích điều đó.”

Vợ của tỷ phú Mỹ là Melania cùng các con Ivanka, Eric và Donald Jr. và Tiffany cũng được mời tới tham dự chương trình của CNN.

Phát biểu tại cuộc phỏng vấn, Ivanka Trump gọi chính trị là “một ngành công nghiệp độc ác” và nói rằng cô cùng các anh chị em luôn luôn ủng hộ cha mình và dành nhiều lời ca ngợi cho ông.