Donald Trump bất ngờ nhận lỗi, Hillary Clinton ‘bức xúc’

0
6

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Donald Trump đánh dấu sự tái khởi động của chiến dịch tranh cử đang gặp khó khăn của mình bằng chiến thuật gây sốc mới: một lời xin lỗi.

“Thỉnh thoảng, vào thời điểm cuộc tranh luận đang nóng và khi nói về nhiều vấn đề, bạn không chọn đúng từ ngữ hoặc nói những điều sai”, ông Trump nói tại một sự kiện vận động tranh cử tại TP Charlotte, bang Bắc Carolina đêm qua.

“Tôi đã làm như thế và tôi lấy làm tiếc, nhất là khi những gì tôi nói có thể đã khiến người khác đau lòng”, ông Trum cho hay.

Kể từ khi lần đầu xuất hiện trước công chúng trong đợt tranh cử, lời xin lỗi trên được xem là đánh dấu sự thay đổi thái độ của tỉ phú này. Đây được xem là sự chuyển hướng mạnh mẽ so với một người “không bao giờ rút lại những gì mình nói, không giải thích và không xin lỗi”.

“Tôi không bao giờ hối tiếc điều gì”, ông Trump đã tuyên bố như vậy hồi tháng 5, khi được hỏi về những phát biểu tranh cãi liên quan đến thượng nghị sĩ John McCain. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa này sau đó còn có những phát biểu gây sốc hơn thế nhưng không hề tỏ ý ân hận.

Vậy mà trong bài phát biểu hôm qua, ông Trump lần đầu tiên thừa nhận những vụ lùm xùm liên quan đến phát ngôn của mình đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đua vào Nhà Trắng.

Việc thay đổi thái độ của ông Trump diễn ra một ngày sau khi ông Trump bổ nhiệm Stephen Bannon, Chủ tịch điều hành Công ty truyền thông Breitbart News LLC – làm giám đốc điều hành ban vận động tranh cử và chiến lược gia chính trị kỳ cựu Kellyanne Conway làm người quản lý ban vận động tranh cử.

Việc ông Trump đưa ra lời xin lỗi, truyền thông đã tỏ ra nghi ngờ và đặt câu hỏi không biết đây có phải là chiến thuật mới của ông Trump hay không.

Còn về phía bà Hillary Clinton lập tức bác bỏ lời xin lỗi của ông Trump và nói rằng: “Donald Trump đã bắt đầu chiến dịch của ông ta bằng cách xúc phạm mọi người.”

“Tối nay, chúng ta biết rằng người viết phát biểu cho ông ấy và máy nhắc phát biểu của ông biết ông ta có quá nhiều điều nên xin lỗi. Nhưng lời xin lỗi tối nay chỉ đơn giản là một cụm từ được viết hay ho cho tới khi nào ông ấy nói rõ rằng ông ấy hối hận vì cái gì trong rất nhiều bình luận công kích, bắt nạt và gây chia rẽ ông ấy đã đưa ra, và thay đổi giọng điệu của mình”, bà Clinton ra tuyên bố.

Mới đây, nhà làm phim tài liệu, ông Michael Moore nói rằng ông biết thực sự ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump không muốn làm tổng thống Mỹ và khẳng định rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa này hiện đang cố phá hỏng cuộc vận động tranh cử của mình để không phải trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

Theo đó ông Moore, người cũng là nhà bình luận chính trị nổi tiếng, cho biết việc ông Trump tranh cử chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi ông nhằm để có được mức tiền trả cao hơn trong các chương trình phát trên đài NBC.