Đồn đoán cựu Phó Tổng Thống Al Gore có thể ra tranh cử

0
10

Cựu Phó Tổng Thống Al Gore dự hội nghị thượng đỉnh cao cấp của Liên Hiệp Quốc tại Lima, Peru, hồi Tháng Mười Hai, 2014. (Hình: Getty Images/Eitan Abramovich)

Một nhân vật từng là cố vấn chính trị cao cấp của Cựu Phó Tổng Thống Al Gore cho đài ABC News hay rằng, ông nghe nhóm bạn bè và các cựu cố vấn khác bàn bạc về việc ông Gore có thể ra ứng cử cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Vị cố vấn này dè dặt cho biết bản thân ông Gore chưa có quyết định dứt khoát chính thức hay không chính thức, nhưng ông Gore không bác bỏ giả đoán nào.

Về phần Phó Tổng Thống Joe Biden, ông này cũng “không nói không” việc ông có thể ra tranh cử.

Thăm dò cho thấy ông Bernie Sanders dẫn trước bà Hillary R Clinton ở New Hampshire, trong khi bà Carly Fiorina và ông Ben Carson lên điểm từ sau cuộc tranh luận.

Được biết ông Gore từng ra tranh cử vào năm 2000 và thành công giành được sự đề cử của đảng Dân Chủ, tuy nhiên, cuối cùng ông thua ông George W Bush trong cuộc tổng tuyển cử.

Tháng này Phó Tổng Thống Biden dành thời gian sinh hoạt với gia đình, và nghiền ngẫm về quyết định của mình.

Một cuộc thăm dò tuần này tại New Hampshire cho thấy bà Clinton bị dưới điểm ông Sanders, vốn là cuộc thăm dò quan trọng đầu tiên cho thấy một người khác ngoài bà Clinton dẫn đầu cuộc đua của đảng Dân Chủ

:NV:

SHARE