Đồn cảnh sát tại Nội Mông bị tấn công

0
14

Công an phong tỏa thành phố sau đợt bạo động ở Bao Đầu, 2014 – REUTERS /Mongolian Human Rights Information Center

Hãng thông tấn Mỹ UPI trích dẫn nhiều nguồn tin cho biết ngày 06/12/2015, khoảng 100 người đã tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát tại huyện Ejin Banner, gần biên giới Mông Cổ. Hơn một chục người bị thương. Cảnh sát Trung Quốc tiếp tục truy lùng các thủ phạm.

Theo phóng viên của đài quốc tế Anh BBC được UPI trích lại, những người tấn công đeo mặt nạ, trang bị gậy gộc, bình xịt hơi cay và các thiết bị xây dựng. Họ đập phá nhiều tòa nhà, xe cộ trước khi bỏ trốn. Nhóm người này đã cướp điện thoại di động và một số đồ vật quý giá. Trước mắt công an Trung Quốc chưa rõ động cơ dẫn tới vụ tấn công nói trên.

Trong quá khứ, ở Nội Mông thường xảy ra căng thẳng giữa người gốc Mông Cổ và người Hán. Tháng 06/2015, cả ngàn người biểu tình đã tấn công vào một đồn cảnh sát tại tỉnh Hồ Nam ,bày tỏ phẫn nộ sau cái chết của một phụ nữ 28 tuổi.

Hồi tháng 4/2010, xung đột giữa khoảng 1.000 người chống các dự án công nghiệp gây ô nhiễm môi trường với 2.000 cảnh sát cũng đã làm cả trăm người bị thương và một người thiệt mạng.

Nội Mông là một vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên và được hưởng quy chế tự trị tương tự như Tân Cương và Tây Tạng.

:I:

comments

SHARE