Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu

0
15

Hàng chục người dân dùng vó để cất cá tại một con sông nhỏ gần với khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 2.

Sau trận mưa lớn đêm qua, nhiều nơi của quận Hà Đông chìm sâu trong biển nước. Đặc biệt là các ao, hồ thả cá của người dân bị ngập nghiêm trọng, hầu hết tất cả cá trong các ao nuôi đều thoát ra ngoài vì gặp nước mới.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 3.

Các loại cá mà người dân bắt được chủ yếu là cá mè và cá chép có trọng lượng từ 0,5 – 2kg. Trong buổi sáng ngày hôm nay, có người đã cất vó được 1 con cá chép nặng hơn 5kg tại khu vực gần khu đô thị Văn Quán.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 4.
Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 5.

Theo quan sát và nhẩm tính của PV, chỉ khoảng 2 tiếng cuối buổi chiều 25/5, người đàn ông này đã bán được hơn 600.000đ tiền cá.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 6.

Nhiều người đứng trên bờ xem cất vó cho biết, trong buổi sáng 25/5, có người đã bắt được hơn 1 tạ cá tại con sông nhỏ này và bán được hàng triệu đồng.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 7.

Mặc dù nước ngập đến cổ nhưng 2 nam thanh niên này vẫn đang tích cực thả lưới bắt cá tại khu vực cánh đồng rau bị bỏ hoang ngập sâu trong nước tại phường Phú La (quận Hà Đông, TP. Hà Nội). Nếu quan sát từ xa thì khó ai có thể biết được 2 người này đang làm gì.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 8.

Sau hơn 30 phút thả lưới, 2 nam thanh niên này đã bắt được hơn 10kg cá các loại, trong đó chủ yếu là cá chép có trọng lượng từ 0,5kg – 1kg.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 9.

Sau khi cá được đưa lên bờ đã có nhiều người đứng đợi sẵn chờ mua. Tuy nhiên, các loại cá này không được bán theo cân mà bán theo con với giá giao động từ 30 – 50.000đ đối với 2 con cá loại từ 0,5 kg trở lên.

Đổ xô bắt cá sau ngập nặng ở Hà Nội, nhiều người kiếm tiền triệu - Ảnh 10.

“Từ sáng sớm, đã có hàng trăm người tập trung tại khúc sông này để bắt cá. Sáng nay, có người đã bán được hơn 2 triệu tiền cá mà họ bắt được còn ít cũng phải được hơn 1 triệu”, ông Nguyễn Thành Luân (trú tại phường Phú La, quận Hà Đông) đang đứng xem bắt cá cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ