‘Điều tra viên chỉ thẳng súng vào đầu tôi: Không ký, tao bắn!’

"Tôi bị oan, điều tra viên khi dựng hiện trường đã chỉ thẳng súng vào đầu tôi nói, nếu không ký, tao bắn!", bị cáo Tâm (mẹ cháu Hiếu 11 tuổi) quỳ xuống đất giơ tay lên trời thét to khi chủ toạ phiên toà hỏi đến, trong phiên sơ thẩm vụ án cháu bé 11 tuổi đòi công lý cho Cha mẹ.

‘Điều tra viên chỉ thẳng súng vào đầu tôi: Không ký, tao bắn!’

Shares

Bà Nguyễn Thị Tâm bị còng tay trong sân phiên toà

Cùng với lời khai “nỗi hết da gà” trên là hình ảnh tiều tụy và đáng thương của người phụ nữ già không thể đứng vững do bị đánh đập trong thời gian bị tạm giam. Cụ thể, tại phiên tòa cho thấy hồ sơ biên bản mà Mẹ cháu Hiếu bị đánh được lãnh đạo trại giam cùng phạm nhân lập, ký nhưng đã “biến mất” trong quá trình điều tra lại. Về việc này, có hai phạm nhân cùng phòng giam làm chứng ký vào biên bản (Lời khai của Mẹ cháu Hiếu).

Tuy nhiên, khi tôi cùng các Luật sư đồng nghiệp đề nghị triệu tập những người này tham gia phiên tòa nhưng Hội đồng xét xử lại không chấp nhận.

Có thể khẳng định, vụ án này có nhiều tình tiết mập mờ và khuất tất. Khi tham gia phiên xét xử sơ thẩm, chúng tôi nghĩ rằng với những lập luận đưa ra, tòa án sẽ tuyên một bản án công minh nhưng tôi đã nhầm.

Do đó, phiên tòa cấp phúc thẩm tới đây (8 giờ sáng ngày 13/01/2016), chúng tôi quyết định sẽ công bố những thông tin “bí mật” và bóc tách toàn bộ bản chất sự thật của vụ án, với chút niềm tin hy vọng nhỏ nhoi Cha Mẹ cháu Hiếu sẽ trở về với đứa con thơ dại của mình.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.