Điện Buckingham của Anh bị đột nhập

0
10

Cảnh sát London (Anh) cho biết, người đàn ông 41 tuổi bị bắt giữ vào lúc 20h30 tối ngày 18/5, 7 phút sau khi chuông báo động vang lên.

Thông cáo của cảnh sát cũng cho biết thêm rằng: “Người đàn ông bị bắt không có vũ khí. Cảnh sát cũng không phải sử dụng súng điện Taser để bắt giữ kẻ đột nhập”.

“Tôi cảm thấy hài lòng vì các biện pháp an ninh của chúng ta hoạt động rất hiệu quả trong tình huống này và không có ai bị đe dọa”, Sĩ quan cao cấp Adrian Usher, lãnh đạo đơn vị bảo vệ hoàng gia Anh thuộc cơ quan cảnh sát London cho biết.

Trong khi đó, Ken Wharfe, cựu nhân viên bảo vệ cho Công nương Diana, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, nói rằng: “Cảnh sát mất 7 phút mới tìm ra người đột nhập, như thế là quá lâu”.

“Một khi kẻ đột nhập vượt qua được bức tường đó, nếu không bắt chúng ngay lập tức thì ai mà biết được chúng sẽ đi đâu”, ông Wharfe nói thêm.

Theo ông Wharfe, vấn đề nằm ở chỗ Nữ hoàng Anh không muốn điều thêm người để tuần tra điện Buckingham. Ông cho rằng Nữ hoàng khá kiên quyết trong việc này.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Anh ghi nhận vụ việc có người tìm cách đột nhập vào điện Buckingham. Vụ việc gần đây nhất xảy ra hồi năm ngoái khi hai người đàn ông đột nhập và leo lên nóc điện Buckingham để giăng biểu ngữ đòi quyền lợi cho những người đàn ông làm cha nhưng không được gặp con của họ sau khi ly dị vợ.

Theo Dân Trí