Dịch vụ karaoke ở Triều Tiên gần như “tuyệt chủng” chỉ với quyết định này

Triều Tiên đã cấm cửa dịch vụ karaoke tại thủ đô Bình Nhưỡng với lý do các quán hát trở thành những điểm nóng về tội phạm.

Karaoke là dịch vụ hái ra tiền ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Getty.

Ở Triều Tiên, các quán karaoke thường phục vụ các doanh nhân nước ngoài trong những chuyến công tác làm ăn. Chính vì vậy, dịch vụ này là một nguồn thu dồi dào cho chính phủ của ông Kim Jong-un trong bối cảnh đất nước bị bủa vây bởi các lệnh cấm vận khắc nghiệt.

Tuy nhiên, sau nhiều vụ việc “thượng đế” bị “chặt chém” và các nữ nhân viên bị cho là làm “tay vịn” cho khách hàng, chính quyền đã quyết định đóng cửa toàn bộ các quán karaoke tại Bình Nhưỡng.

Theo tờ Express, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này là do các quán hát đang trở thành điểm nóng liên quan tới các vụ bạo lực. Ngoài ra, do lượng khách nước ngoài sụt giảm, các quán karaoke ngày càng thu hút các khách hàng nội địa – một điều ông Kim Jong-un không hề muốn vì lo sợ người dân sẽ bị tiêm nhiễm “văn hóa tư bản phương Tây”.

Được biết, hát karaoke là loại hình giải trí ưa thích của rất nhiều hộ gia đình giàu có ở Triều Tiên. Thậm chí, nhiều hộ còn trang bị máy hát riêng tại nhà để có thể ca hát cùng với người thân và bạn bè. Do đó, khi lệnh cấm được ban hành, nhiều người dân lo sợ chính quyền sẽ tịch thu toàn bộ máy hát.

Trước đó, vào hồi năm 2011, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng đã mạnh tay đóng cửa toàn bộ các quán karaoke trên cả nước, ngoại trừ Bình Nhưỡng với lý do đây là những nơi “suy đồi” văn hóa và đạo đức.

Như vậy, ngành dịch vụ karaoke ở Triều Tiên có thể đã “tuyệt chủng”?!

Theo Dân Việt
SHARE