Đi đánh cá, ngư dân Bạc Liêu bắt được viên ngọc ốc quý hiếm

Viên ngọc ốc quý hiếm này có trọng lượng 2.256 chỉ. Ảnh: báo Nông nghiêp Việt Nam.

Trong lúc đánh bắt hải sản, một ngư dân Bạc Liêu đã may mắn đánh bắt được viên ngọc ốc quý hiếm.

Trao đổi với PV báo Dân trí, anh Nguyễn Văn Nam (35 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, tuần trước, tàu cá của anh đánh bắt tại vùng biển cách vùng biển Thái Lan khoảng 20 hải lý, thu được nhiều ốc vỏ vàng (còn gọi là ốc bù giác), mỗi con nặng từ 3kg đến 5kg.

Sau đó, anh Nam chia một số ốc cho các ngư phủ, còn chừa lại 4 con ốc lớn nhất đem tặng cho người quen họ hàng. Một người thân của anh Nam sau khi làm thịt ốc thì bất ngờ phát hiện bên trong thân ốc có một vật rắn màu vàng khá lạ nên đưa lại cho anh Nam.

Qua tìm hiểu, gia đình anh Nam biết được đây là một loại ngọc ốc quý hiếm.

Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, ngay sau đó gia đình anh Nam đem viên ngọc ốc quý hiếm này đến tiệm vàng giám định và cân được trọng lượng là 2,256 chỉ. Khi quan sát thực tế, viên ngọc có hình dạng hơi tròn, màu vàng như vỏ ốc và toàn thân nhẵn bóng. Viên ngọc có một mặt màu vàng đậm, mặt còn lại màu hồng nhạt. Anh Nam cho hay, khi cầm trên tay, viên ngọc có cảm giác mát lạnh dễ chịu.

Được biết, tính từ trước đến nay, đây là viên ngọc thứ 3 mà ngư dân ở thị trấn Gành Hào đánh bắt được ngoài vùng biển. Trong đó có 1 viên ngọc đã được bán với giá là 450 triệu đồng.

SHARE