Để phòng con đến cuối tuần mới dọn, không ngờ nửa đêm mẹ nghe tiếng con khóc thét

0
12

Chị cực kì bận rộn. Thời gian 24 tiếng một ngày dường như không hề đủ để chị thực hiện hết mọi công việc của mình. Anh đi công tác nên càng khiến chị trở nên vất vả hơn. Hình như cả anh và chị đều đang rất cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Nhìn bên ngoài thì anh chị đúng là một cặp đáng ngưỡng mộ. Anh tài giỏi, chị cũng không kém anh là mấy. Anh thì ngoài công việc ra chỉ có công việc. Còn chị, ngoài công việc ra, chị còn phải lo việc nhà cửa, đặc biệt là chăm sóc cho cô con gái mới lên 3 tuổi. Bình thường chị vốn đã bận rộn, giờ có con vào, nhiều lúc chị chỉ ước mình có ba đầu sáu tay hoặc một ngày kéo dài 48 tiếng để chị có thêm chút thời gian nghỉ ngơi.

Thật ra thì công việc của chị, so với nhiều người, thậm chí là so sánh với cánh mày râu thì đã vượt xa nhiều người rồi. Có thể với nhiều người phụ nữ thì như thế đã là quá đủ để khẳng định mình. Nhưng chị vẫn thấy chưa? Chị muốn có nhiều hơn thế. Nhưng chị đã quên mất rằng, chị vẫn còn có nhiều thứ quan trọng hơn như thế.

Cô giáo phải gọi tới cuộc thứ 3 chị mới có mặt ở cổng trường để đón con.

-Xin lỗi cô, hôm nay tôi có cuộc họp đột xuất. – Chị nhìn cô giáo của con mà lúng túng, ngượng ngịu vô cùng

-Hay chị thử tìm người giúp việc xem. Biết đâu con bé sẽ không phải chờ mà chị cũng đỡ vất vả.

Chị cảm ơn cô giáo rồi đưa con gái về. Không phải chị chưa từng nghĩ đến chuyện ấy. Mà bởi vì trước cái xã hội rối ren này, không phải nói tất cả nhưng để tìm được một người giúp việc tận tâm với mình thì thực sự khó lắm. Giao con cho người mình không yên tâm thì thà chị gắng gượng còn hơn. Nhưng gắng gượng theo kiểu của chị thì…

Để tiết kiệm thời gian, con và chị thường ra hàng ăn. Về đến nhà chị tranh thủ tắm qua cho con, để con chơi trong phòng với một căn phòng ngập đồ chơi rồi ra ngoài làm việc. Thi thoảng chị có ngó vào, nhiều khi con đã ngủ rồi. Chị cũng thấy có lỗi với con lắm nhưng chị không thể làm khác được. Chị dự định cố gắng một thời gian nữa thôi rồi sẽ xin giảm bớt công việc, có nhiều thời gian bên con hơn. Chỉ có điều chị vẫn còn lưỡng lự vì không muốn bỏ công việc mình đam mê. Rồi chị cũng phải đưa ra quyết định khi chuyện đó xảy ra.

Bận rộn mấy ngày liền, chị mệt đến mức thở còn không nổi nên chị quyết định để nhà đến cuối tuần mới dọn, bao gồm cả phòng của con chị. Dù sao thì hôm nay cũng là thứ 5 rồi, bừa bộn thêm vài ngày nữa cũng không chết được. Nhìn con say giấc, chị yên tâm về phòng mình làm việc. Căn phòng của con chị đóng cửa lại mà còn thấy đồ chơi lăn cả ra bên ngoài. Chị mỉm cười, trẻ con mà, có dọn gọn đồ vào sau khi chơi thì cũng không thể sạch sẽ được.

De phong con den cuoi tuan moi don, khong ngo nua dem me nghe tieng con khoc thet

(Ảnh minh họa) Chị cố gắng làm nốt việc trước khi đi ngủ. Vừa nằm lên giường, hai mí mắt đã muốn sụp xuống thì chị nghe có tiếng hét thất thanh ấy. Con chị đang khóc thét đấy ư? Chắc con bé gặp ác mộng rồi. Chị nhanh chóng lao sang phòng con để rồi sốc nặng trước những gì mình được chứng kiến.

Chiếc ga giường ướt đẫm máu, còn con gái bé bỏng của chị đang bị con vật gớm giếc đó gặm chân. Chuột ư? Chị sợ hãi. Tại sao nhà chị lại có chuột cơ chứ? Chợt nhớ ra nhà chưa dọn, sự bề bộn, đồ đạc vứt lung tung có thể chính là nguyên nhân. Chị vội đến, ôm chặt lấy con, đập mạnh con chuột đuổi nó đi. Con chị gần như khóc ngất trên vai chị trên đường đi cấp cứu.

Nhìn bác sĩ băng bó cho con mà lòng dạ chị tan nát. Ai cũng nhìn chị bằng ánh mắt trách móc. Nhận điện của chị, anh cũng tức tốc đặt vé về sớm. Nhìn con, chị xót xa. Lỗi là do chị. Nếu chị không đam mê công việc, quên mất đi hạnh phúc quý giá mình đang có trong tay, là con gái thì sẽ không có chuyện đau lòng này xảy ra.

Tiền bạc có nhiều để mà làm gì chứ khi con cái không có được sự chăm sóc tử tế của bố mẹ. Anh chị cố gắng kiếm nhiều tiền để mang lại cho con cái cuộc sống tốt đẹp nhất nhưng nó đã thật sự tốt đẹp được như anh chị nghĩ hay chưa? Cũng may mà con gái không sao, chứ nếu không cả đời này chị sẽ sống trong ân hận. Với một người phụ nữ, sự nghiệp rất quan trọng, nhưng nó không phải là số 1. Nó chỉ là thứ để duy trì thứ quan trọng hơn cả kia: Gia đình!

Theo Thể thao xã hội

SHARE