Để “chuyện ấy” không già

0
80

 

Tình dục thước đo của tình yêu

Khi còn trẻ, người ta rất hăng hái với chuyện ái ân là do “hormone sinh dục”. Chính vì vậy, những người trẻ tuổi có thể dễ dàng làm chuyện ấy, kể cả khi không có tình yêu.

Nhưng vào tuổi trung niên nhất là đối với phụ nữ thì nhiều người chỉ làm chuyện ấy khi trong lòng thực sự có cảm xúc yêu thương. Vì vậy, tình dục với phụ nữ tuổi trung niên là thước đo tình yêu chính xác hơn, thật thà hơn so với tuổi thanh xuân.

 Kinh nghiệm tích lũy theo tháng năm

Nếu những năm tháng đầu tiên chung sống, các đôi vợ chồng mới cưới giống như người dò đường để hiểu sở thích của nhau nên sẽ khó tận hưởng hạnh phúc ái ân trọn vẹn thì sau nhiều năm chung sống.

Khi bước vào tuổi trung niên các chị nên tập hiểu và biết được chồng muốn gì “bằng ánh mắt”, hãy bỏ đi sự e thẹn, ngượng ngùng, cả hai hãy hết lòng vì nhau, hỗ trợ nhau sẽ khiến cho cuộc giao tình sẽ như bản “tăng gô tình ái”, kẻ tiến, người lùi, nhịp nhàng, ăn ý…

Nếu có ngã ngựa, hãy nhẹ nhàng nâng đỡ

Khi còn trẻ, người ta thường lãng mạn cho rằng tình dục là biểu hiện của tình yêu, là sự thăng hoa của cảm xúc… Vì gán cho tình dục nhiều ý nghĩa, nên khi vấp váp, người ta dễ mặc cảm, thất vọng. Nhưng khi vào tuổi trung niên, người phụ nữ sẽ hiểu rõ hơn rằng tình dục chỉ là tình dục.

Vì vậy, nếu có gặp thất bại hôm nay, họ vẫn vui vẻ chờ đợi dịp khác thành công. Các chị sẵn lòng bỏ qua cú “ngã ngựa” của ông chồng, nếu như họ chưa thật sự hài lòng. Chính điều đó lại khiến các ông tự tin để đi đến thành công.

Phòng thủ và phòng the

Sang tuổi trung niên, đa số các đôi vợ chồng đã ổn định cuộc sống kinh tế, vợ chồng đã có một “chốn riêng tư” để phòng thủ chứ không còn phải ở chung với đại gia đình như các đôi vợ chồng trẻ.

Chuyện cơm áo, gạo tiền cũng không còn là sức ép quá lớn với họ. Đa số chị em cũng đã đủ số con cần sinh nên cần lựa chọn biện pháp tránh thai lâu dài và hữu hiệu. Tất cả những điều đó khiến họ thoải mái hơn khi đến ở với nhau trong “phòng the”.

Gừng càng già càng cay

Phụ nữ trung niên nên nhớ rằng “tình dục là một nghệ thuật, đồng thời cũng là khoa học”, phải biết cách giữ gìn nó như giữ gìn sức khỏe.

Những phụ nữ ở tuổi trung niên đã đạt đến đỉnh cao của sự chín muồi và trưởng thành cả về sức khỏe tâm lý, địa vị xã hội, kinh nghiệm sống… sẽ khiến cho cuộc sống ái ân của họ cũng ưu việt hơn. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bảo “gừng càng già càng cay”.

Tuổi trung niên vẫn quyến rũ

Phụ nữ rất sợ tuổi già, nhiều người đã thảng thốt khi soi gương thấy đuôi mắt xuất hiện vết nhăn, má không còn phúng phính… và cảm thấy không còn tự tin mỗi khi “vào cuộc”.

Vậy thì hơn ai hết, mỗi phụ nữ khi đến tuổi trung niên phải hiểu được cơ thể mình đã “lên tiếng” nên phải biết cách chăm sóc cơ thể một cách chu đáo từ trong ra ngoài. Có như thế, sắc đẹp, hạnh phúc lứa đôi mới bền vững, lâu dài.

Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Chị em phụ nữ đang ở tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định… nhưng “lười biếng” trong việc “chăn gối” – thì phải xem lại.

Tại sao các chị cứ phải đầu bù tóc rối, lo lắng cho chồng con mà quên đi việc phải chăm lo cho bản thân mình. Hãy tự thưởng cho mình những buổi đi spa thư giãn, hãy chọn những bộ cánh thật gợi cảm, quyến rũ cho những buổi “giao ban” với chồng!

Chuyện gì thay đổi trong bản năng giới tính?

Chị em tuổi trung niên thường được báo trước về chuyện bị khô hạn nơi âm đạo, một điều làm ngăn cản niềm vui thú với sex. Để hóa giải điều này đã có các loại chất bôi trơn âm đạo được coi như trợ thủ đắc lực làm cho chị em khi vào trận.

Theo SKGĐ

SHARE