Dàn vũ khí Trung Quốc vừa mang ra bắn đạn thật ở sa mạc Gobi

Lực lượng Phòng không thuộc Chiến khu Tây Bộ, Trung Quốc đã có cuộc tập trận bắn đạn thật với đủ mọi loại khí tài cực khủng được mang ra phô diễn.

Hai loại vũ khí đáng chú ý nhất xuất hiện trong cuộc tập trận bắn đạn thật vừa được Chiến khu Tây Bộ của Trung Quốc thực hiện bao gồm tổ hợp phòng không tầm ngắn Lục Thuẫn 2000 (LD2000) và Hồng Kỳ 6 (HQ-6). Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-2

Trong đó có loại tên lửa Hồng Kỳ 6, đây là tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn tầm trung đất đối không được Trung Quốc sử dụng suốt từ 20 năm nay. Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-3

Mặc dù đã xuất hiện và phục vụ trong biên chế Quân đội Trung Quốc từ lâu, tới năm 2015 Hồng Kỳ 6 mới chính thức được lộ diện một cách công khai tại cuộc diễu binh của quân đội nước này. Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-4

Tầm bắn của tên lửa Hồng Kỳ 6 được cho là vào khoảng 10 km, phù hợp với các mục tiêu bay như trực thăng, máy bay chiến đấu, máy bay ném bom hoặc các loại máy bay trinh sát. Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-5

Các phiên bản được Chiến khu Tây Bộ Trung Quốc sử dụng trong cuộc tập trận vừa rồi là loại Hồng Kỳ 61 và Hồng Kỳ 61B (HQ-61 và HQ-61B), đây đều là các loại tên lửa được phát triển dựa trên cơ sở của Hồng kỳ 6 nhưng được cải biên để có tốc độ cao hơn, đầu đạn nặng hơn. Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-6

Cụ thể, Hồng Kỳ 61 có tổng trọng lượng phóng lên tới 310 kg, tầm bắn tối đa 10 km và trần cao mà tên lửa có thể với tới là 8 km. Khả năng trung mục tiêu của loại tên lửa này được cho là lên tới tối đa 80% chỉ với một phát bắn duy nhất. Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-7

So với độ nổi tiếng của Hồng Kỳ 6, tổ hợp phòng không tầm gần Lục Thuẫn 2000 (LD2000) của Trung Quốc lại có phần ít tiếng tăm hơn nhiều. Tổ hợp này sử dụng cơ cấu pháo với 7 nòng xoay cỡ 25mm, tầm bắn hiệu quả từ 0,2 cho tới 8km. Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-8

Tổ hợp tên lửa phòng không Hồng Kỳ 6 vào vị trí chiến đấu sẵn sàng khai hoả tiêu diệt mục tiêu trong cuộc tập trận bắn đạn thật vừa mới diễn ra hồi đầu mùa hè vừa rồi ở Chiến khu Tây Bộ. Nguồn ảnh: Sina.

Diem danh dan vu khi Trung Quoc vua mang ra ban dan that o sa mac Gobi-Hinh-9

Hệ thống radar được sử dụng chung với tổ hợp Hồng Kỳ 6. Thông thường một đại đội phòng không tầm gần sẽ bao gồm sáu tổ hợp Lục Thuẫn 2000 làm nhiệm vụ bảo vệ các tổ hợp tên lửa Hồng Kỳ trong lúc tác chiến. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức