Dân “tố” CSGT bắt chuộc giấy tờ xe 3 triệu đồng: Công an tỉnh Lào Cai nói gì?

0
9

Công an tỉnh Lào Cai đã nhận được phản ánh đang cho xác minh thông tin.Ảnh. Facebook

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện “CSGT Lào Cai bắt người dân chuộc giấy tờ xe 3.000.000 đồng”.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ: “Tôi có một bà cô (người Mông) ở Bản Lầu, sáng ngày 16/1 đang lưu thông bằng xe máy trên Đại lộ Trần Hưng Đạo hướng từ Bắc Cường về ngã 6. Đến đoạn Cây xăng Bắc Cường – Đầu đường Võ Nguyên Giáp bị hai CSGT đi xe chuyên dụng yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ.

Sau khi xuất trình đầy đủ giấy tờ xe, hai CSGT này không nói rõ lỗi vi phạm và giữ giấy tờ không có lý do, quát tháo và yêu cầu bà cô tôi đi theo vào đường mòn gần đó đưa 3.000.000 đồng.

Nhận thấy, lực lượng chức năng không chỉ ra được lỗi vi phạm mà yêu cầu xử phạt 3 triệu là vô lý đồng thời bản thân cũng không có nhiều tiền, bà cô tiếp tục xin giảm xuống 2.000.000 đồng. Sau đó, hai CSGT này yêu cầu bà cô tôi mở ví ra kiểm tra. Thấy trong ví có 500.000 đồng hai CSGT này đã tự tay lấy số tiền đó rồi trả giấy tờ cho bà cô tôi”.

%image_alt%

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh.chụp màn hình

Sau khi sự việc xảy ra, người vi phạm bức xúc trước hành vi này nên đã làm đơn gửi lên Công an TP.Lào Cai và UBND TP.Lào Cai phán ánh việc xử phạt vi phạm giao thông trên.

Để tìm hiểu rõ thực hư thông tin trên được chia sẻ trên mạng xã hội, PV Đời Sống Plus đã liên hệ lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai.

Trả lời PV về sự việc này, đại tá Phạm Gia Chiến (Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin này. Hiện tại, đơn vị đang cho kiểm tra, xác minh thông tin, nếu đúng như phản ánh sẽ xử lý các cá nhân liên quan theo quy định.

Theo Doisongplus