Dân Thủ đô xếp xô lấy nước sạch như thời bao cấp

0
6

Một người dân tại đây cho hay, nước đã mất cả tuần nay, cuộc sống gia đình anh bị đảo lộn. Cách nhật, gia đình anh lại kéo nhau ra nhà nghỉ đầu ngõ để thuê phòng với giá 80 ngàn đồng/giờ, chủ yếu để lấy nước sinh hoạt.

Bà Nguyễn Thị Thư (70 tuổi) cho biết, từ khi mất nước, gia đình phải mua bình nước 20 lít, với giá 10 nghìn đồng/bình về dùng. Nhiều hôm vừa ăn uống, tắm giặt hết 10 bình nước. Do xe nước đến vào giờ hành chính, nên hầu hết người già phải đi xách nước. Nhiều người ở độ tuổi 70 như bà Thư vẫn phải xếp hàng lấy nước, xách từng xô nước về nhà. “Không xách thì không có nước dùng, biết làm thế nào bây giờ”, bà Thư than thở.

Chị Phạm Thị Hải Yến (61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa) cho biết, cả tuần nay, khu vực nhà chị không có lấy một giọt nước. Nhà đầu tư mua máy bơm tăng áp với giá 2 triệu đồng, thức đêm chờ nước nhưng cũng không sử dụng được vì không còn giọt nước nào trong đường ống. Mang đồ dùng cá nhân đến cơ quan sinh hoạt cũng không khá hơn, bởi toà nhà M3,M4 91 Nguyễn Chí Thanh, nơi chị Yến làm việc, cũng bị mất nước 3 ngày.

Khu vực đường Láng, quận Đống Đa cũng là một trong những điểm đã bị mất nước cả tuần. Không chỉ ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, thiếu nước đang là nỗi ám ảnh của các hàng quán, cửa tiệm. Anh Long, chủ salon cắt tóc trên đường Láng, cho biết, 3 ngày nay, cửa hàng anh đã phải đi mua nước giá cao để phục vụ khách hàng. “Salon lớn lại dùng gáo múc nước để gội đầu, nên nhiều khách đến nơi nhưng cũng bỏ về”, anh Long nói. Các nhà hàng, quán ăn ngoài việc mua nước để phục vụ cầm chừng. Một số đã phải dùng nước giếng khoan (vốn chỉ sử dụng cho vệ sinh) thêm đầu lọc để nấu nướng, phục vụ thực khách.