Dallas: Khiển trách thẩm phán xử vụ bé gái 14 tuổi bị hiếp dâm

0
8

Nữ thẩm phán Jeanine Howard. (Hình:News8)

Một nữ thẩm phán ở tiểu bang Texas vừa bị công khai khiển trách vì đã đặt câu hỏi là phải chăng kẻ bị hại 14 tuổi của một vụ hiếp dâm có thật sự là nạn nhân hay không.

Ủy ban kiểm soát cách hành xử của các viên chức tòa án tiểu bang Texas đưa ra lời khiển trách hồi đầu tháng này đối với thẩm phán quận Dallas là bà Jeanine Howard, theo bản tin của tờ báo địa phương The Dallas Morning News.

Bà Howard là thẩm phán xử vụ Sir Young, người hồi năm ngoái bị kết tội trong vụ hiếp dâm một bạn học năm 2011 tại trường.

Howard đưa ra hình phạt dành cho Young, 18 tuổi khi phạm tội, là 45 ngày tù và năm năm quản chế. Bà cũng buộc Young phải đi làm các hoạt động giúp đỡ cộng đồng tại một trung tâm giúp người bị hiếp dâm, một điều khiến cho các nhân viên tại trung tâm này lo sợ về vấn đề an toàn.

Trong cuộc phỏng vấn hồi Tháng Năm 2014 về vụ này dành cho tờ báo The Dallas Morning News, bà Howard nói cô gái kia “thật sự không phải là nạn nhân theo lời cô nói.”

Ủy ban nói rằng phát biểu này của vị thẩm phán “gây ảnh hưởng xấu tới sự tin tưởng của công chúng về sự vô tư và độc lập của bà khi bênh vực phán quyết của mình với báo chí, tạo sự lo ngại chính đáng rằng bà sẽ không công bằng hay vô tư trong các vụ xử tấn công tính dục khác.”

:NV:

SHARE