Đa số người Mỹ tin ông Donald Trump sẽ đem lại sự thay đổi

0
12

Đa số người Mỹ được hỏi nói rằng họ không quan tâm đến những thông tin về việc tin tặc Nga đã gây ảnh hưởng lên kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Theo kết quả khảo sát mới do Wall Street Journal/NBC News đồng tiến hành, có tới 68% số người Mỹ được hỏi tin rằng ông Trump sẽ thay đổi cách thức làm việc hiện nay tại Washington.

Tuy nhiên, có 1/3 số người thuộc nhóm này – chiếm khoảng 20% tổng số người trưởng thành ở Mỹ – cho rằng đó sẽ là sự thay đổi sai lầm. Một nửa số người Mỹ nói rằng họ tán thành cách thức ông Trump tiến hành giai đoạn chuyển tiếp, trong khi 41% không tán thành.

Tỷ lệ này cho thấy ông Trump không được hưởng “thời kỳ trăng mật” như ông Barack Obama từng được hưởng trong giai đoạn chuyển tiếp. Ở thời kỳ năm 2008, có tới 73% số người tán thành cách thức ông Obama chuẩn bị trở thành tổng thống.

Về câu hỏi liệu quan hệ của ông Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin có quá thân thiện và không thích hợp với một Tổng thống Mỹ hay không, cứ 10 người Mỹ thì có 3 người cho rằng hai ông quá thân nhau, trong khi 24% nói rằng mối quan hệ đó không có gì là không thỏa đáng.

Khá nhiều người Mỹ, 44%, nói rằng họ không có ý kiến. Và đa số người Mỹ được hỏi nói rằng họ không quan tâm đến những thông tin về việc tin tặc Nga đã gây ảnh hưởng lên kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ./.