Đã bắt được nghi phạm sát hại nữ nghị sĩ Anh

0
13

Cảnh sát khám xét ngôi nhà của thủ phạm Thomas Mair. (Ảnh: Reuters)

Thông báo chính thức trên trang web của cảnh sát hạt Tây Yorkshire, nơi xảy ra vụ việc, nêu rõ: Thomas Mair (52 tuổi) bị buộc tội sát hại bà Cox (41 tuổi), mẹ của 2 đứa con.

Theo Trưởng bộ phận thám tử của cảnh sát địa phương, ông Nick Wallen, thủ phạm đã “có ý đồ thực hiện hành vi phạm tội đáng bị truy tố, cũng như sở hữu vũ khí tấn công gây nguy hiểm chết người”.

Ông Wallen cho biết, Mair sẽ bị đưa ra tòa án Westminster Magistrates vào hôm nay (18/6).

Nữ nghị sĩ Jo Cox là một người ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU). Hôm 16/6 (giờ địa phương), bà bị bắn và đâm liên tiếp nhiều nhát trên đường phố Tây Yorkshire, ở miền Bắc nước Anh sau khi tiếp xúc cử tri.

Mặc dù được người đi đường hỗ trợ kịp thời, nhưng do thương tích quá nặng, bà đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Trong khi đó, nhà chức trách đã nhanh chóng bắt giữ được nghi phạm, nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương, ông Wallen cho hay.

Cảnh sát Tây Yorkshire sẽ phối hợp với các đơn vị chống khủng bố để điều tra vụ việc theo 2 hướng: thủ phạm có dính líu tới chủ nghĩa cực đoan, hoặc y có vấn đề về tâm thần.

Đồng thời, cảnh sát sẽ làm việc với Bộ Nội vụ cũng như Hoàng gia Anh để xem xét lại công tác đảm bảo an ninh cho các thành viên của quốc hội.

Baothoidai